Chị dâu tương lai muốn đổi phòng ngủ với bố mẹ tôi thì mới đồng ý cưới

20/11/2023 14:34

Với tính cách chỉ nghĩ cho bản thân, không biết đến cảm xúc mọi người xung quanh, tôi sợ chị Đào sẽ làm khổ bố mẹ tôi.

Nhà có 2 anh em, tôi lấy chồng xa nhà, thỉnh thoảng mới về thăm quê, thế nên bố mẹ muốn anh tôi sau khi cưới vợ sẽ sống chung với ông bà. Anh tôi cũng tán thành ý kiến của bố mẹ, bởi thu nhập của anh và bạn gái thấp, có tiết kiệm cả đời cũng chẳng thể mua được nhà.

Trong 6 năm bên nhau, anh tôi và chị Đào chia tay vài lần, thậm chí chị ấy từng yêu người đàn ông khác. Nhưng cuối cùng 2 người vẫn quay trở lại bên nhau và dự định sẽ tổ chức đám cưới trong tháng này.

Chị dâu tương lai muốn đổi phòng ngủ với bố mẹ tôi thì mới đồng ý cưới-1

Ngày anh tôi quay lại với chị Đào, bố tôi thì không ý kiến gì nhưng mẹ buồn ra mặt. Mẹ bảo chị ấy khó tính hay bắt anh tôi phải nghe theo. Chị ấy nói đúng thì mẹ sẽ chẳng dám chê trách, đằng này chị nói sai anh tôi cũng phải nghe theo nếu không sẽ giận dỗi và đòi chia tay.

Mẹ lấy 1 ví dụ đơn giản để chứng minh. Hôm đó là ngày nghỉ, mẹ bảo anh tôi đưa bố đi khám bệnh, bởi nhiều đêm ông kêu đau bụng không chợp mắt được. Khi chị Đào gọi điện nói là muốn cùng anh tôi đi dã ngoại 1 chuyến với bạn bè, anh ấy từ chối thì chị giận dỗi đòi chia tay. Sợ mất bạn gái nên anh tôi bảo bố bắt xe ôm đi khám còn anh ấy đi chơi với người yêu.

Nắm được điểm yếu của anh tôi là yêu chị rất nhiều nên hở chút là chị đòi bỏ. Người như thế sau này về làm dâu mà bức xúc điều gì chắc đòi về nhà ngoại hay ly hôn suốt ngày. Những lời mẹ nói rất có lý nên tôi thật sự lo cho tương lai của anh tôi.

Ngày hôm kia, tôi đi công tác qua nhà ngoại và về chơi vài ngày. Trong bữa cơm tối anh tôi cũng đưa chị Đào về chơi. Sau khi ăn uống xong, mọi người ngồi quây quần nói chuyện. Không khí đang vui vẻ, bất ngờ chị Đào than phòng của chị ấy ngay cạnh nhà vệ sinh thấy rất khó chịu. Chị muốn bố mẹ tôi dịch chuyển phòng vệ sinh đi chỗ khác.

Bố tôi bảo nhà hẹp, chuyển phòng vệ sinh đi đâu được. Chị Đào bất ngờ ngỏ ý muốn bố mẹ tôi dọn qua phòng gần nhà vệ sinh ở, còn anh chị sẽ sống trong phòng của ông bà. Nếu không đáp ứng được nguyện vọng đó, chị sẽ xem xét lại chuyện cưới xin.

Bố mẹ tôi im lặng nhưng trong lòng giận lắm. Khi chị ấy ra về thì ông bà khuyên anh tôi tìm người khác mà cưới. Chưa về làm dâu mà chị Đào đã bắt mọi người phải nghe theo sự sắp đặt của chị ấy, sau này về sống chung 1 nhà, còn quá quắt đến mức nào nữa.

Anh tôi bảo năm nay đã gần 40 tuổi, không lấy Đào thì biết lấy ai. Thương anh trai lắm nhưng cố lấy chị Đào, tôi sợ anh không có hạnh phúc, gia đình tôi không được yên ổn. Theo mọi người, gia đình tôi phải làm sao đây?

Theo Phụ nữ Việt Nam

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chị dâu tương lai muốn đổi phòng ngủ với bố mẹ tôi thì mới đồng ý cưới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO