Cháy xưởng giấy ở bán đảo Thanh Đa, người nhà gọi điện cầu cứu

Hoàng Hướng| 09/11/2023 15:52

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại xưởng sản xuất giấy ở Bình Quới, phường 27, quận Bình Thạnh khiến nhiều người dân hoảng loạn. Một số người dân xung quanh xưởng sợ cháy lan gọi người thân nhờ giúp đỡ.

Ngày 9/11 Công an quận Bình Thạnh (TPHCM) vẫn đang phối hợp với các đơn vị liên quan khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn xảy ra tại một xưởng sản xuất giấy ở Bình Quới.

Cháy xưởng giấy ở bán đảo Thanh Đa, người nhà gọi điện cầu cứu - 1

Xe cứu hỏa cùng nhiều cán bộ chiến sĩ có mặt tại hiện trường dập lửa (Ảnh: Hoàng Hướng).

Khoảng 13h cùng ngày, khói lửa bùng lên tại xưởng sản xuất giấy nằm trong hẻm 137 Bình Quới, phường 27, quận Bình Thạnh. Phát hiện vụ việc nhiều người dân xung quanh dùng bình chữa cháy mini, dội nước nhưng bất thành. Ngọn lửa nhanh chóng lan rộng, thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn căn nhà trên khóa cửa ngoài không có người bên trong. Một số người dân cho biết, trước khi cháy nghe thấy nhiều tiếng nổ nghi do chập điện.

Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Bình Thạnh đã điều động hàng chục cán bộ chiến sĩ cùng phương tiện chuyên dụng đến hiện trường dập lửa ứng cứu người dân.

Một người đàn ông lớn tuổi vẫn còn bàng hoàng sau khi nghe cuộc điện thoại kêu cứu từ người con đang sinh sống trong hẻm xảy ra vụ cháy. "Lúc đó con tôi điện thoại kêu cứu, bảo cháy lớn nhờ tôi qua phụ chuyển đồ sợ cháy lan. Hoảng quá, tôi chạy xe máy xuống liền, rất may không ai bị sao cả", người này nói.

Cháy xưởng giấy ở bán đảo Thanh Đa, người nhà gọi điện cầu cứu - 2

Xe cứu hỏa cùng nhiều cán bộ chiến sĩ có mặt tại hiện trường dập lửa (Ảnh: Hoàng Hướng).

Căn nhà xưởng nằm sâu trong hẻm nhỏ, lực lượng chức năng phải kéo đường ống nước dài từ ngoài đường chính vào bên trong dập lửa.

Đến 13h30 đám cháy được dập tắt, vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi. Nguyên nhân vụ cháy và con số thiệt hại đang được cơ quan công an điều tra, thống kê.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cháy xưởng giấy ở bán đảo Thanh Đa, người nhà gọi điện cầu cứu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO