Chàng trai chia sẻ video khoảnh khắc bị cá mập cắn đứt chân

T.Thủy| 13/12/2023 15:59

Một chàng trai người Ý đã chia sẻ đoạn video ghi lại khoảnh khắc cố gắng lết vào bờ biển sau khi anh bị một con cá mập tấn công.

Sự việc xảy ra khi Matteo Mariotti, 20 tuổi, một du học sinh ngành sinh vật biển đến từ thành phố Parma (Ý), đang đi lặn ở ngoài khơi bờ biển thành phố Gladstone (bang Queensland, Úc) thì bất ngờ bị cá mập tấn công.

Cú cắn của cá mập đã khiến Matteo mất đi phần dưới của chân trái. Sau khi thoát ra khỏi hàm cá mập, Matteo đã tìm cách bơi vào bờ và liên tục la hét để tìm kiếm sự trợ giúp. Matteo cho biết anh đang du học tại Úc và nghe tin ông nội của mình qua đời. Matteo đã rất buồn và muốn bơi ra biển để tĩnh tâm.

Matteo Mariotti đang là du học sinh ngành sinh vật biển tại Úc (Ảnh: Instagram cá nhân).

Matteo Mariotti đang là du học sinh ngành sinh vật biển tại Úc (Ảnh: Instagram cá nhân).

"Tôi chỉ muốn tĩnh tâm và nghĩ rằng sẽ không bơi quá xa bờ. Tôi mang theo một chiếc camera nhỏ để lặn và quay cá dưới biển. Tuy nhiên, khi lặn xuống nước cách bờ không xa, tôi cảm thấy đau khủng khiếp ở chân trái của mình", Matteo chia sẻ lại khoảnh khắc bị cá mập tấn công.

Khi nhìn xuống, Matteo đã phát hiện một con cá mập cỡ lớn đang ngoạm chặt lấy chân và tìm cách kéo anh xuống nước.

"Con cá mập tìm cách lôi tôi xuống biển. Tôi đã đấm vào đầu nó và tìm mọi cách để gỡ chân của mình ra khỏi hàm cá mập. Cảm giác cơn đau khủng khiếp. Khi thoát ra được, tôi nhận thấy rằng từ đầu gối chân trái trở xuống không còn gì cả", Matteo chia sẻ.

Sau khi thoát khỏi hàm cá mập, Matteo đã bơi điên cuồng trở lại bờ biển, đồng thời hét lớn để tìm kiếm sự giúp đỡ của những người xung quanh. Tommaso Agosti, một người bạn của Matteo, đang đứng trên bờ biển để câu cá đã nghe thấy tiếng hét của bạn mình nên lập tức lao ra để kéo Matteo vào bờ.

Chàng trai chia sẻ video khoảnh khắc bị cá mập cắn mất chân (Video: Instagram).

Đoạn video do chính Matteo ghi lại cho thấy máu từ vết thương chảy đầy ra biển. Matteo cho biết anh đã rất lo sợ sẽ bị cá mập ăn thịt, nhưng khi được người bạn Tommaso kéo lên bờ và sơ cứu, lúc này Matteo mới có thể thở phào nhẹ nhõm.

"Tommaso đã sơ cứu cho tôi và gọi điện cho cứu hộ. Anh ấy đã cõng tôi trên vai tránh xa bờ biển và trực thăng cứu hộ đã lập tức đưa tôi đến bệnh viện", Matteo chia sẻ thêm. "Tôi đã bị mất rất nhiều máu từ vết thương do cá mập gây ra. Tôi không biết các bác sĩ sẽ cắt bỏ cả phần chân của tôi hay cố gắng giữ lại chút ít".

Hiện gia đình của Matteo đã sang Úc để chăm sóc cho anh. Các bác sĩ cho biết vết cắn của cá mập khiến chân của Matteo bị dập nát và họ đã không thể giữ lại phần dưới chân trái của Matteo.

Theo dữ liệu từ Hồ sơ cá mập tấn công của Bảo tàng Florida (ISAF), trong giai đoạn từ năm 2012 đến 2021, tại Úc đã có gần 160 vụ cá mập tấn công, khiến nhiều người bị thương tích hoặc thiệt mạng.

Ước tính tại Úc có khoảng 170 loài cá mập, trong đó có 70 loài cá mập đặc hữu và nhiều loài cá mập có khả năng tấn công con người, chẳng hạn như cá mập trắng, cá mập hổ, cá mập bò hay cá mập đầu búa…

Nổi bật nhất trong đó là cá mập hổ và cá mập bò. Đây là những loài cá mập hung dữ và có thể ăn tất cả những gì lọt vào tầm mắt của chúng. Đây là 2 loài cá mập gây ra nhiều vụ tấn công con người nhất trên khắp thế giới.

Theo News/UL

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chàng trai chia sẻ video khoảnh khắc bị cá mập cắn đứt chân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO