Chân dung tác giả trẻ nhất thế giới, xuất bản sách khi mới lên 5 tuổi

10/02/2023 07:10

Bella-Jay Dark, sống ở Weymouth, Dorset, Anh trở thành tác giả trẻ nhất thế giới khi xuất bản serie truyện sau tác phẩm đầu tay ra mắt từ năm ngoái.

Năm ngoái, khi mới 5 tuổi, cô bé Bella-Jay đã lập kỷ lục Guinness là tác giả trẻ nhất thế giới sau khi xuất bản và bán được hơn 2000 cuốn truyện The Lost Cat.

Cuốn truyện thứ hai do cô bé sáng tác, Snowy's Birthday Party, đang được bán trên Amazon, Waterstones.

Mẹ bé Bella, cô Chelsie Syme, 28 tuổi cho biết: "Tôi nghĩ thật ngọt ngào khi thấy một đứa trẻ quan tâm đến những thứ độc đáo như vậy. Tôi không nghĩ nhiều trẻ ở tuổi lên 6 lại thích thú với việc sáng tác truyện. Tôi từng hỏi con con có viết tiếp truyện nếu con không được ghi kỷ lục Guinness, con trả lời vẫn sẽ viết bởi kỷ lục chỉ như một món quà".

Chân dung tác giả trẻ nhất thế giới, xuất bản sách khi mới lên 5 tuổi - 1

Bé Bella-Jay và cuốn sách của mình. (Ảnh: SWNS)

Năm 2021, Bella-Jay nói với bố mẹ sẽ viết truyện. Lúc đó bố mẹ bé chỉ nghĩ đó là mong muốn của trẻ nhỏ. Nhưng Bella-Jay đã khiến phụ huynh ngạc nhiên khi biến ước mơ thành hiện thực với cuốn truyện đầu tay kể về một chú mèo phiêu lưu và học được bài học quan trọng trong chuyến đi này.

Sau cuốn truyện đầu tay "The Lost Cat", Bella-Jay đã hoàn thành cuốn truyện thứ hai là "Snowy's Birthday Party" và đang tiếp tục thai nghén đứa con tinh thần thứ ba.

"Bé rất yêu công việc viết lách này" - mẹ bé chia sẻ.

Diệu Anh (Nguồn: Daily Mail)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chân dung tác giả trẻ nhất thế giới, xuất bản sách khi mới lên 5 tuổi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO