Cha mẹ người xin khai thác 'kho báu' 3 tấn vàng ở Bình Thuận lên tiếng

Nhật Linh Đan| 08/04/2024 16:10

Cha mẹ ông Tân khẳng định, từ trước đến nay ông bà 2 bên gia đình hoàn toàn không biết thông tin gì liên quan đến vật quý, "kho báu" 3 tấn vàng dưới sông ở Bình Thuận.

Ngày 8/4, theo nguồn tin của phóng viên Dân trí, ông H.V.N. (64 tuổi) và bà N.T.O. (63 tuổi, ngụ xã Long Điền, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) là cha mẹ của ông Huỳnh Phú Tân (người ), đã làm đơn gửi chính quyền địa phương và ngành chức năng tỉnh Bình Thuận lên tiếng vụ việc này.

Cha mẹ người xin khai thác kho báu 3 tấn vàng ở Bình Thuận lên tiếng - 1

Tuyến đường hướng xã Long Điền (Đông Hải, Bạc Liêu) về nhà ông Tân (Ảnh: CTV).

Cha mẹ ông Tân cho biết, việc ông Tân xin khai thác "kho báu" 3 tấn vàng dưới sông Cà Ty ở TP Phan Thiết (Bình Thuận) hoàn toàn không liên quan đến gia đình. Đây là việc cá nhân của ông Tân.

Vợ chồng ông N. cũng khẳng định, ông bà 2 bên gia đình từ trước đến nay không biết thông tin gì liên quan đến vật quý báu tại Bình Thuận.

Trước đó, chia sẻ với báo chí, bà O. (mẹ ông Tân) cho biết gia đình bất ngờ khi hay tin con trai làm đơn xin khai thác "kho báu" 3 tấn vàng dưới sông ở tỉnh Bình Thuận.

Theo bà O., trước đây có nghe con trai nói nằm mơ thấy câu chuyện này và bà cho rằng chỉ là tâm linh không căn cứ, nhưng không ngờ ông Tân lại làm đơn xin khai thác thật.

Cha mẹ người xin khai thác kho báu 3 tấn vàng ở Bình Thuận lên tiếng - 2

Sông Cà Ty chảy qua TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận (Ảnh: Hoàng Bình).

Theo tìm hiểu của phóng viên, ông Tân gửi đơn xin khai thác "kho báu" dưới sông Cà Ty hồi tháng 10/2023. Ông Tân cho rằng, ông biết việc này do được "". Hiện ông không muốn nói cụ thể vụ việc mà rồi tính tiếp.

Nhiều năm trước, ông Tân đi làm ở tỉnh Bình Thuận. Ông này về quê đã 3-4 năm nay và nuôi tôm với gia đình. Hiện giờ ông Tân nghỉ nuôi tôm vì lỗ và đi vác muối thuê.

Như Dân trí đã đưa tin, ông Huỳnh Phú Tân gửi đơn đến Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, xin phép được khai thác kho báu khoảng 3 tấn vàng của người Nhật chôn giấu dưới lòng sông Cà Ty (TP Phan Thiết).

Theo đơn trình bày, ông Tân cho biết được người nhà phát hiện quân đội Nhật giấu khoảng 3 tấn vàng dưới lòng sông Cà Ty nên chỉ điểm con cháu đi tìm.

Ông Tân xin địa phương đi thẳng vào phương án khai thác, không qua thăm dò vì cho rằng đã biết địa điểm. Nếu được tỉnh cho phép, ông sẽ khai thác khoảng 10 ngày.

Người đàn ông cam kết sẽ ký quỹ phục hồi môi trường trước cho tỉnh 500 triệu đồng và xin nhận lại sau khi bàn giao hiện trạng ban đầu.

Theo ông Tân, tài sản sau khi khai thác được ông sẽ lấy 30%, số còn lại bàn giao cho kho bạc tỉnh Bình Thuận. Ông cũng đề nghị địa phương hỗ trợ thêm lực lượng bảo vệ, kiểm kê tài sản trong quá trình khai thác.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cha mẹ người xin khai thác 'kho báu' 3 tấn vàng ở Bình Thuận lên tiếng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO