Câu lạc bộ Đà Nẵng thiệt đơn, thiệt kép trong cuộc đua trụ hạng V.League

MINH PHONG| 08/08/2023 19:47

Từ chỗ có lợi thế lớn nhất trong cuộc đua trụ hạng, câu lạc bộ Đà Nẵng lại tự làm khó mình sau những kết quả bất lợi ở các vòng đấu then chốt vừa qua.

Câu lạc bộ Đà Nẵng thiệt đơn, thiệt kép trong cuộc đua trụ hạng V.League
Câu lạc bộ Đà Nẵng tự làm khó mình sau những trận thua liên tiếp ở cuộc đua trụ hạng V.League. Ảnh: VPF

Trước khi bước vào giai đoạn 2 V.League dành cho nhóm 6 đội tranh suất trụ hạng, câu lạc bộ Đà Nẵng có 10 điểm. Đội bóng sông Hàn bổ nhiệm huấn luyện viên Phạm Minh Đức với hi vọng nhanh chóng trụ hạng, lúc bấy giờ hơn TPHCM và Bình Dương lần lượt từ 2-3 điểm.So với các đội xếp trên như Sông Lam Nghệ An hay Hoàng Anh Gia Lai,... Đà Nẵng cũng chỉ kém khoảng 3-6 điểm. Đồng nghĩa với việc nếu có thể giành chiến thắng trong 2 trận đấu đầu tiên ở giai đoạn 2, đoàn quân của ông Phạm Minh Đức sẽ sớm vào vùng an toàn.Tuy nhiên, điều đó đã không xảy ra. Trong 4 trận vừa qua, Đà Nẵng chỉ giành vỏn vẹn 1 điểm. Họ hòa Bình Dương trước khi thua TPHCM, Hoàng Anh Gia Lai và Sông Lam Nghệ An với cùng tỉ số 0-1. Trong khi đó, 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Đà Nẵng là TPHCM và Bình Dương lại tăng tốc đúng lúc.

Với "chiến hạm đỏ", ngoài 2 thất bại, họ cũng có 2 chiến thắng quan trọng và một trong số đó chính là việc giành 3 điểm trước Đà Nẵng. Đối thủ lại là Bình Dương dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức giành được 7 điểm sau 4 lượt trận. Nhờ thế, cả hai đội bóng này đang có 14 điểm, hơn Đà Nẵng tới 3 điểm trong bối cảnh chỉ còn 1 vòng đấu nữa là hạ màn.

Cơ hội trụ hạng của Đà Nẵng rất nhỏ nhoi. Ảnh: VPF
Cơ hội trụ hạng của Đà Nẵng rất nhỏ nhoi. Ảnh: VPF

Đà Nẵng chỉ còn biết tự trách mình khi đánh mất lợi thế. Giờ đây, hi vọng của đội bóng Đà thành về việc trụ hạng là rất nhỏ nhoi. Nếu muốn ở lại V.League, Đà Nẵng cần cả điều kiện cần và đủ.Cụ thể, đoàn quân của huấn luyện viên Phạm Minh Đức phải đảm bảo giành trọn vẹn 3 điểm trước Khánh Hòa ở vòng đấu cuối cùng. Ngoài ra, họ phải chờ đợi diễn biến trên sân Thống Nhất khi TPHCM và Bình Dương đụng độ nhau.Nếu hai đội có kết quả hòa, mọi hi vọng trụ hạng của Đà Nẵng xem như chấm dứt. Cơ hội chỉ đến nếu TPHCM thua Bình Dương. Khi đó, Đà Nẵng sẽ vượt lên trên chính TPHCM nhờ hiệu số bàn thắng bại.Ở một trường hợp khác khó xảy ra, đó là Bình Dương thua TPHCM. Khi đó, Đà Nẵng với chiến thắng trước Khánh Hòa sẽ có cùng 14 điểm với đội bóng đất Thủ. Tuy nhiên, Hoàng Minh Tân và đồng đội chỉ xếp trên Bình Dương nếu có hiệu số bàn thắng bại tốt hơn.Song, vào thời điểm này, Đà Nẵng hiện kém tới 6 bàn so với đại diện miền Nam. Như vậy có thể hiểu, chỉ khi Đà Nẵng thắng Khánh Hòa khoảng 4-0 hoặc 5-0 và chờ Bình Dương thua 0-3 hoặc 0-2 trước TPHCM, thầy trò ông Phạm Minh Đức mới có thể lách qua khe cửa hẹp để ở lại V.League 2023.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Câu lạc bộ Đà Nẵng thiệt đơn, thiệt kép trong cuộc đua trụ hạng V.League
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO