Cậu bé lớp 7 cứu 66 bạn cùng lớp khi tài xế bất tỉnh lúc đang lái xe

29/04/2023 09:10
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Một cậu bé học sinh lớp 7 ở Massachusetts, Mỹ đã nhanh trí cứu sống bản thân và 66 bạn học khi chạy lên ghế lái điều khiển giúp khi bác tài bị ngất xỉu.

Dillon Reeves, 13 tuổi, học sinh Trường trung học Carter ở Warren, Massachusetts, Mỹ đang ngồi trên xe ô tô cùng 66 bạn học để đi từ trường về nhà. Tuy nhiên, khi đang lái xe, tài xế bỗng chóng mặt và ngất xỉu.

Cậu bé lớp 7 cứu 66 bạn cùng lớp khi tài xế bất tỉnh lúc đang lái xe - 1

Dillon Reeves vội vã chạy lên ghế lái để tìm cách phanh xe lại khi tài xế ngất xỉu.

Theo video an ninh trên xe, người lái xe thông báo với mọi người rằng cô đang cảm thấy chóng mặt và chuẩn bị tấp xe vào lề đường. Tuy nhiên, khi chưa kịp dừng xe lại thì tài xế bỗng nhiên khuỵu xuống trên vô lăng.

Trong khoảnh khắc nguy cấp khi chiếc xe vẫn tiếp tục đi thẳng từ từ, cậu bé Reeves đã lao lên ghế lái và điều khiển xe thay tài xế. Cậu học sinh lớp 7 đã nhanh chóng tìm thấy bàn đạp phanh và giúp xe đỗ an toàn trên lề đường Masonic.

Ngay sau đó, Reeves bảo các bạn gọi cấp cứu 911 tới cứu cô tài xế. Rất may không ai bị thương trong vụ việc kinh hoàng này. Người lái xe sau đó đã được đưa tới bệnh viện gần đó.

Trường Trung học Carter đã tổ chức một buổi họp báo để tuyên dương hành động dũng cảm, nhanh trí của nam sinh Reeves. Tuy nhiên, Reeves từ chối phát biểu trong buổi họp báo và giữ thái độ rất khiêm tốn.

Bố mẹ của cậu đã tự hào thay mặt con trai phát biểu và khen ngợi con trai vì đã phản ứng nhanh nhạy. "Rất, rất tự hào. Không phải ai cũng làm được như vậy. Con trai tôi đã rất chú ý mọi thứ xung quanh và phản ứng nhanh giúp tránh tình huống xấu nhất xảy ra".

Cậu bé lớp 7 cứu 66 bạn cùng lớp khi tài xế bất tỉnh lúc đang lái xe - 2

Dillon Reeves.

Để tôn vinh và cảm ơn cậu bé 13 tuổi vì hành động ứng phó khẩn cấp, người dân địa phương đã trang trí sân trước của gia đình cậu bằng một tấm biển ghi "anh hùng". Reeves sẽ được nhận một phần thưởng của Sở Cảnh sát Warren vì hành động dũng cảm của mình.

Khi được mẹ hỏi học lái xe bus ở đâu, Reeves nói: "Con xem cô tài xế lái hàng ngày khi ngồi trên xe từ trường về nhà".

Diệu Anh(Nguồn: Daily Mail)

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cậu bé lớp 7 cứu 66 bạn cùng lớp khi tài xế bất tỉnh lúc đang lái xe
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO