Cậu bé 11 tuổi có IQ thuộc top 1% thế giới, cao hơn Albert Einstein

30/07/2023 14:40

Truyền thông Trung Quốc xôn xao về cậu bé 11 tuổi sở hữu IQ thuộc top 1% thế giới.

Ngày 24/7, tờ China Times đưa tin Adrian Li (11 tuổi, người Hong Kong, Trung Quốc) đạt 162 điểm bài kiểm tra IQ của tổ chức quốc tế Mensa. Đây là số điểm cao hơn 2 nhà khoa học Stephen Hawking và Albert Einstein.

Trong khi 2 nhà khoa học Stephen Hawking và Albert Einstein đạt được 160 điểm, Adrian Li đạt 162 điểm trong bài kiểm tra IQ của Mensa. Với kết quả này, Adrian Li được xếp vào top 1% người có chỉ số IQ cao nhất thế giới. Đồng thời, cậu bé cũng nằm trong top 2% người sở hữu điểm cao khi làm bài kiểm tra IQ Mensa.

Adrian Li sở hữu IQ thuộc top 1% thế giới. (Ảnh: China Times)

Adrian Li sở hữu IQ thuộc top 1% thế giới. (Ảnh: China Times)

Trong bài kiểm tra IQ ban đầu Adrian Li nghĩ chỉ đạt được 148 điểm. Sở hữu 162 điểm, cậu bé cảm thấy bất ngờ. Chia sẻ với truyền thông, bà Rachel - mẹ cậu bé cho biết, con trai có những dấu hiệu khác biệt từ nhỏ.

“Adrian Li phát âm chuẩn từ University (đại học) khi mới 2 tuổi, mặc dù không biết nghĩa của từ này”, bà Rachel cho biết.

Đam mê đọc sách khi mới 2 tuổi, mỗi ngày cậu bé đều đọc 1 quyển. Khi học mẫu giáo, Adrian Li đã đọc quyển Chiến tranh giữa các vì sao.

Thậm chí ở tuổi lên 8, Adrian Li bắt đầu viết tiểu thuyết có tên Truy tìm quái vật với những câu chuyện phiêu lưu thú vị. Hiện tại, cậu bé vẫn duy trì thói quen viết lách và đang viết tiểu thuyết liên quan đến Rome, dự định xuất bản vào mùa thu năm nay.

Nói thêm về thành tích của con trai, bà Rachel cho biết, ở trường Adrian Li giành được nhiều thành tích học tập. Kết quả bài kiểm tra IQ của con trai khiến cô và đình tự hào.

Vào tháng 9, Adrian Li chuẩn bị nhập học tại trường Queen Elizabeth ở Barnet. Cậu bé hy vọng gặp những bạn bè đồng trang lứa có tài năng tương tự.

Bên cạnh việc chăm chỉ học tập, Adrian Li thích chơi cờ vua, tennis, đấu kiếm, trượt tuyết, bóng bàn, taekwondo, chèo thuyền… Trong tương lai, cậu bé mong muốn được trở thành bác sĩ.

(Nguồn: Vietnamnet/China Times )

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cậu bé 11 tuổi có IQ thuộc top 1% thế giới, cao hơn Albert Einstein
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO