Cáp sạc xe điện trở thành mục tiêu của kẻ trộm

21/07/2023 13:24

Cáp sạc thường rất dễ bị lấy trộm, đặc biệt là khi xe điện đang nạp nhiên liệu mà không có bất kỳ biện pháp an ninh nào.

Với việc các phương tiện thuần điện trở nên phổ biến trong những năm gần đây, kẻ trộm sẽ chú ý tới những vật dụng có thể dễ dàng tiếp cận trên loại xe này. Tuy nhiên, phần lớn chủ sở hữu EV đều đỗ xe điện sạc qua đêm ở sân nhà, nơi kẻ xấu dễ dàng đột nhập. Việc lấy trộm cáp chỉ cần mất một vài giây. Chúng chỉ bị làm khó khi có một số loại bộ phận khóa.

Cáp sạc xe điện trở thành mục tiêu của kẻ trộm ảnh 1

Theo báo cáo của NBC4, một cư dân tại Los Angeles (Hoa Kỳ), có tên Bob Schneiderman gần đây đã phát hiện cáp sạc chiếc Audi e-tron của anh ấy bị mất. Sau khi kiểm tra camera an ninh, người này nhận thấy một người đàn ông đeo mặt nạ đang rút dây lúc 5 giờ sáng. Chủ xe EV tiết lộ chi phí cho một cáp sạc thay thế là 2.700 USD, mặc dù có những lựa chọn rẻ hơn tùy thuộc vào loại xe và tốc độ sạc.

Đây chỉ là một trong vô số trường hợp chủ sở hữu phương tiện chạy bằng điện bị mất cắp. Thậm chí một số vụ còn dẫn đến ẩu đả.

Nếu muốn bảo vệ dây cáp sạc xe điện, chủ sở hữu có thể cân nhắc bổ sung bộ khóa vào bộ sạc. Người dùng nên sạc xe EV trong nhà để tránh xa kẻ trộm.

Cáp sạc xe điện trở thành mục tiêu của kẻ trộm ảnh 2

Hiện tượng mất trộm cáp sạc không chỉ xảy ra ở Mỹ. Hãng thông tấn Express đã đưa tin, dây cáp cũng bị đánh cắp ở Anh, nơi những tên trộm thường cắt đứt các đoạn kết nối với bộ sạc và xe hơi.

Theo Carscoops

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cáp sạc xe điện trở thành mục tiêu của kẻ trộm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO