Cảnh sát Pháp phát hiện thi thể du học sinh Việt ở ngoại ô Paris

Hà Mỹ| 06/06/2024 18:05

Liên quan một du học sinh Việt Nam tại Pháp mất liên lạc với gia đình từ tháng 1, cảnh sát Pháp đã phát hiện một thi thể tại căn hộ ở ngoại ô Paris và xác định đây là công dân Việt Nam đã mất tích.

Tại họp báo thường kỳ chiều 6/6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng, thông tin về một công dân Việt Nam tên N.B.N. (SN 1997) là sinh viên đang theo học tại Pháp mất liên lạc với gia đình từ tháng 1.

Dẫn thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, bà Hằng cho biết ngay khi nhận được thông tin về việc mất tích của công dân N.B.N., Đại sứ quán đã thông báo cho cảnh sát Pháp để tìm kiếm công dân và phối hợp với cơ quan đại diện Việt Nam tại các nước lân cận để theo sát vụ việc này.

"Vừa qua, cảnh sát Pháp đã phát hiện một thi thể tại một căn hộ ở ngoại ô Paris (Pháp). Sau khi xác minh nhân thân, cơ quan chức năng của Pháp xác định đây là công dân N.B.N.", bà Phạm Thu Hằng thông tin.

Cảnh sát Pháp phát hiện thi thể du học sinh Việt ở ngoại ô Paris - 1

Du học sinh N.B.N. được xác định đã qua đời tại Pháp (Ảnh: GĐCC).

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã thông tin, hỗ trợ gia đình của N. sang Pháp, thu xếp cùng làm việc cơ quan chức năng nhằm tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng của Pháp làm rõ nguyên nhân vụ việc và cung cấp thông tin cho gia đình; hỗ trợ, hướng dẫn gia đình các thủ tục, sớm đưa tro cốt của N. về nước.

"Nhân dịp này, chúng tôi xin được gửi lời chia buồn sâu sắc với gia đình của công dân N.B.N. về mất mát vô cùng to lớn này", theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Bộ Ngoại giao cũng mong muốn các công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài làm thủ tục đăng ký công dân tại các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời trong những trường hợp khẩn cấp.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cảnh sát Pháp phát hiện thi thể du học sinh Việt ở ngoại ô Paris
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO