Cảnh hoang tàn của những công viên nước nổi tiếng một thời ở TPHCM

25/05/2024 09:03

Từng là địa điểm vui chơi yêu thích của nhiều thế hệ người dân TPHCM, Saigon Water Park (TP Thủ Đức) hay Công Viên Đại Thế Giới (Quận 5) nay chỉ còn là một bãi hoang tàn sau thời gian dài bỏ hoang.

Cảnh hoang tàn của những công viên nước nổi tiếng một thời ở TPHCM - 1

Công viên Đại Thế Giới tọa lạc ở góc đường Võ Văn Kiệt - Nguyễn Tri Phương (quận 5), từng là địa điểm vui chơi nổi tiếng và đắt khách nhất nhì ở TPHCM. Ngoài ra, công viên này còn là tuổi thơ của bao thế hệ người dân thành phố.

Công viên Đại Thế Giới có tổng diện tích lên đến 4.000m2. Mở cửa đón khách vào năm 1999 với hàng loạt thiết bị trò chơi hiện đại. Đến tháng 1/2020, công viên ngừng hoạt động và bỏ hoang cho đến ngày nay.

Cảnh hoang tàn của những công viên nước nổi tiếng một thời ở TPHCM - 2

Sau hơn 4 năm bỏ hoang, công viên Đại Thế Giới trở nên hoang tàn, vắng bóng người. Sân trước trở thành bãi đậu xe, tập kết rác thải.

Cảnh hoang tàn của những công viên nước nổi tiếng một thời ở TPHCM - 3

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, khu vực lối ra vào của công viên nhếch nhác, mùi ẩm mốc nồng nặc, la phông rơi rớt khắp nơi.

Cảnh hoang tàn của những công viên nước nổi tiếng một thời ở TPHCM - 4

Khu vực bảo vệ phía trước cổng chính cũng trở thành bãi tập kết rác sinh hoạt của người dân. Một số người còn đến phóng uế ở khu vực này.

Cảnh hoang tàn của những công viên nước nổi tiếng một thời ở TPHCM - 5

Hệ thống cầu trượt với đủ loại trò chơi như đường trượt cao tốc, đường trượt lốc xoáy, đường trượt thuyền phao cũng bị xuống cấp, ngã màu theo thời gian.

Cảnh hoang tàn của những công viên nước nổi tiếng một thời ở TPHCM - 6

Rêu xanh phủ kín các hồ nước bên trong công viên. "Nơi này chứa rất nhiều kỷ niệm của gia đình tôi. Ngày xưa, cứ mỗi dịp lễ hay cuối tuần, vợ chồng tôi hay đưa các con đến đây để vui chơi", ông Lân (ngụ quận 5) chia sẻ.

Cảnh hoang tàn của những công viên nước nổi tiếng một thời ở TPHCM - 7
Cảnh hoang tàn của những công viên nước nổi tiếng một thời ở TPHCM - 8

Tương tự, Saigon Water Park (hay còn gọi là công viên nước Sài Gòn) được xem là công viên nước đầu tiên của Việt Nam. Saigon Water Park ra đời vào năm 1997 với tổng kinh phí đầu tư lên đến 12 triệu USD.

Trong những năm đầu hoạt động, Saigon Water Park luôn bị quá tải bởi lượng người đổ về vui chơi, tham quan tại đây rất đông. Đến năm 2006, sau hơn 9 năm hoạt động, Saigon Water Park chính thức đóng cửa vì lý do vắng khách, thua lỗ nặng (Ảnh: Marcel Lennartz).

Cảnh hoang tàn của những công viên nước nổi tiếng một thời ở TPHCM - 9

Sau 18 năm bỏ hoang, các hạng mục của công viên nước đầu tiên tại Việt Nam đã được di dời đi nơi khác, chỉ còn lại bãi đất trống.

Cảnh hoang tàn của những công viên nước nổi tiếng một thời ở TPHCM - 10

Cỏ cây mọc um tùm bên trong khu đất từng là công viên nước đầu tiên ở Việt Nam.

Cảnh hoang tàn của những công viên nước nổi tiếng một thời ở TPHCM - 11

Phía trước cổng vào của công viên trở thành bãi rác dân sinh, bốc mùi hôi thối.

Ông Hùng (50 tuổi) sống cạnh Saigon Water Park cho biết, dự án này có bảo vệ trông coi, thế nhưng nhiều người vẫn mang rác đến đây xả vào ban đêm. "Tôi chuyển về đây sống gần 15 năm nay, có nghe về địa danh công viên nước Sài Gòn này. Đóng cửa cũng gần 20 năm rồi nhưng mảnh đất vẫn để hoang vậy, chưa có động tĩnh gì, thực sự rất tiếc", ông Hùng nói.

Cảnh hoang tàn của những công viên nước nổi tiếng một thời ở TPHCM - 12

Saigon Water Park tọa lạc trên đường Phạm Văn Đồng (phường Linh Đông, TP Thủ Đức), một trong những con đường đẹp nhất TPHCM. Giờ đây, khi đi ngang qua, người dân không còn thấy hình bóng của một khu vui chơi, giải trí lớn nhất TPHCM một thời nữa, thay vào đó là mảnh đất trống với cỏ cây, rác thải ngổn ngang.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cảnh hoang tàn của những công viên nước nổi tiếng một thời ở TPHCM
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO