Cảnh con cá nhảy lên bờ "đi bộ" khiến dân mạng Trung Quốc á khẩu, cần thủ giải thích: Loài cá quen thuộc ở Đông Nam Á!

TAMMY | 24/09/2021, 11:45

Khiến dân mạng Trung Quốc kinh ngạc nhưng thực tế loài cá này lại rất quen mặt tại nhiều quốc gia Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam.

"Cả con suối đều là loài cá này. Tôi câu mấy con bỏ vào lồng lò xo, chỉ một lúc sau đã thấy chúng trèo ra, nhảy cả vào đùi khiến tôi sợ chết khiếp!"

đây là loài cá rô đồng (tên khoa học: Anabas testudineus) rất quen thuộc tại nhiều quốc gia Đông Nam Á. Trong tiếng Anh, cá rô đồng được gọi là "climbing perch" do khả năng "trèo lên cạn" đặc trưng của loài này.

Cảnh con cá nhảy lên bờ đi bộ khiến dân mạng Trung Quốc á khẩu, cần thủ giải thích: Loài cá quen thuộc ở Đông Nam Á! - Ảnh 1.

Vậy vì sao loài cá này có thể sống sót kể cả khi lên cạn?

chuyên trang tư vấn môi trường và thủy sản Fishbio, cá rô đồng có khả năng sống sót thần kỳ khi rời khỏi môi trường nước nhờ vào cơ quan hô hấp phụ đặc biệt nằm ngay phía trên mang.

Quảng cáo

Cá rô đồng có thể sống trên cạn nhờ cơ quan hô hấp phụ đặc biệt. Ảnh: Sohu

Bài liên quan
Nàng Nhớ trong 'Thương con cá rô đồng' nhận điểm tuyệt đối của đạo diễn Lý Hải tại 'Gương mặt điện ảnh 2021'
Tuần trước, 4 thí sinh đầu tiên của top 16 Gương mặt điện ảnh 2021 đã có màn chào sân đầy ấn tượng. Tiếp tục chủ đề Thử thách cá nhân, sẽ là màn tranh tài của 4 thí sinh Vũ Đằng, Như Đan, Sỹ Hậu và Khánh Đăng.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cảnh con cá nhảy lên bờ "đi bộ" khiến dân mạng Trung Quốc á khẩu, cần thủ giải thích: Loài cá quen thuộc ở Đông Nam Á!