Cảnh cáo nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phú Yên liên quan đến Việt Á

Hoài Luân| 21/10/2022 20:05

Do vi phạm các quy định về đấu thầu khi mua sắm kít xét nghiệm COVID-19 của Công ty Việt Á, nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên bị kỷ luật cảnh cáo.

Ngày 21.10, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên ban hành thông báo về kết quả Kỳ họp lần thứ 13 của Ủy ban. Qua đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đã thi hành kỷ luật, cách chức hàng loạt cán bộ do vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

 
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên. Ảnh: BVĐKPY

Theo thông báo Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Phú Yên đã xem xét thi hành kỷ luật đối với các đảng viên có trách nhiệm việc tham mưu, đề xuất và thực hiện các gói thầu mua sắm hàng hóa phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, trong đó có các gói thầu mua sắm kít xét nghiệm COVID-19 của Công ty Việt Á, vi phạm các quy định của pháp luật về đấu thầu.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, nguyên nhân vi phạm, UBKT Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Phạm Hiếu Vinh - nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên; khiển trách đối với ông Huỳnh Lê Xuân Bích - Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Sở Y tế kiêm Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Phú Yên.

UBKT Tỉnh ủy Phú Yên cũng kết luận ông Đặng Đình Toại - nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh đã vi phạm những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; thiếu trách nhiệm, thực hiện không đầy đủ chức trách, nhiệm vụ được giao để xảy ra vi phạm trong công tác quản lý đất đai, quy hoạch xây dựng, quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ đề án quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết xây dựng khu dân cư thị trấn Hai Riêng và tuyến đường Hoàng Văn Thụ không đúng thẩm quyền, không đúng trình tự thủ tục, để một số cá nhân lợi dụng tách thửa, phân lô bán nền.

Liên quan đến sai phạm nêu trên còn có trách nhiệm của một số cán bộ lãnh đạo chuyên môn của UBND huyện Sông Hinh.

Do đó, UBKT Tỉnh ủy Phú Yên quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Đặng Đình Toại và ông Lê Ngọc Hải - Đảng ủy viên, Đảng ủy Cơ quan chính quyền, Bí thư chi bộ, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Sông Hinh; kỷ luật khiển trách đối với ông Ksor Y Phun - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Cơ quan chính quyền huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh.

UBKT Tỉnh ủy Phú Yên cũng quyết định thi hành kỷ luật cách chức Bí thư Chi bộ Chi cục Thi hành án dân sự huyện Sơn Hòa nhiệm kỳ 2015-2020 và Bí thư Chi bộ Chi cục Thi hành án dân sự huyện Sông Hinh nhiệm kỳ 2020-2025 đối với ông Phan Doãn Dũng.

UBKT Tỉnh ủy Phú Yên nhận thấy với trách nhiệm là chấp hành viên, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Sơn Hòa, ông Dũng đã cố ý làm trái các quy định của pháp luật về thi hành án dân sự, Luật giá và Luật dân sự trong việc tổ chức thi hành án theo quyết định số 02 ngày 17.7.2018 của TAND huyện Sơn Hòa.

UBKT Tỉnh ủy Phú Yên cũng thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Trần Công Chính - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tây Hòa. Vì trong thời gian giữ chức vụ Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Tây Hòa, ông Chính đã ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tách thửa và ký quyết định chuyển mục đích sử dụng đất cho các cá nhân, hộ gia đình không đúng quy định pháp luật về đất đai.

Bài liên quan
 • Người dân loạn trong ma trận thực phẩm chức năng từ người nổi tiếng
  Hiện nay, việc mua hàng trên mạng do ảnh hưởng của quảng cáo từ người nổi tiếng không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, từ góc độ quản lý và kiểm soát chất lượng cũng như giá trị của các sản phẩm thực phẩm chức năng, các cơ quan chức năng vẫn gặp nhiều khó khăn và bất cập.
 • Nguy cơ bệnh sởi lan rộng tại TPHCM
  Sởi là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus gây ra, bệnh lây từ người sang người qua đường hô hấp. Mới đây, TPHCM liên tiếp ghi nhận 9 ca bệnh sởi, hầu hết chưa tiêm vaccine phòng bệnh. Đây cũng chính là điểm lo ngại mà nhiều chuyên gia đã cảnh báo ở những mùa dịch trước đó.
 • Sau 2 năm vắng bóng, viêm não Nhật Bản tái xuất, nguy hiểm ra sao?
  Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội, Hà Nội xuất hiện ca mắc viêm não Nhật Bản, bệnh nhi nam, 12 tuổi, ở Phúc Thọ. Đây là ca mắc viêm não Nhật Bản đầu tiên tại Hà Nội trong 2 năm trở lại đây.
 • Giữ sức khỏe mùa EURO 2024
  Một mùa EURO lại đến, Việt Nam vốn được coi là một trong những quốc gia hâm mộ bóng đá hàng đầu thế giới. Mặc dù nhà tổ chức cũng đã rất “chiều” người châu Á với những khung giờ khá đẹp, tuy nhiên, có rất nhiều trận đấu ở Đức năm nay diễn ra lúc 2 giờ sáng và kết thúc lúc 4 giờ sáng. Làm thế nào để các fans của trái bóng tròn tận hưởng bữa tiệc bóng đá nhưng không bị ảnh hưởng tới sức khỏe, công việc?
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cảnh cáo nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phú Yên liên quan đến Việt Á
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO