Cảng vụ Hàng không miền Bắc thông tin thêm về sự cố nứt đường băng sân bay Vinh

03/07/2023 17:39

Ngày 3/7, Vietnam Airlines, Bamboo Airways hủy nhiều chuyến bay giữa TP.HCM, Hà Nội và Vinh do sân bay Vinh tạm đóng cửa trong 24 giờ để khắc phục vì sự cố nứt đường băng.

Cụ thể, Vietnam Airlines hủy các chuyến bay giữa TP.HCM và Vinh gồm VN1264, VN1265, VN1268, VN1269, VN1266, VN1267; giữa Hà Nội và Vinh  gồm VN1717, VN1718. Ngoài ra, sáng nay, chuyến bay VN1261 Vinh – TP.HCM không được cất cánh và đã quay lại bãi đỗ; chuyến bay VN1262 TP.HCM - Vinh đã đổi hướng hạ cánh tại sân bay Thọ Xuân, Thanh Hóa.

>>Đường băng sân bay Vinh bị nứt, các chuyến bay tạm hoãn

Vietnam Airlines đã bố trí hành khách nối chuyến đi Melbourne (Úc) di chuyển đường bộ từ Vinh đến Thọ Xuân để bay chuyến Thọ Xuân, Thanh Hóa đến TP.HCM, đảm bảo kịp giờ bay TP.HCM đi Melbourne (Úc). Ngoài ra, hãng cũng hỗ trợ đặt lại vé cho hành khách có nhu cầu đổi ngày giờ bay khác, lên các chuyến bay khác và hỗ trợ di chuyển đường bộ.

Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ sân bay Vinh thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin từ Vietnam Airlines.

Cũng trong ngày 3/7, Bamboo Airways điều chỉnh lịch bay đi từ/đến Vinh trong ngày 3/7/2023. Hành khách có 3 lựa chọn được hỗ trợ:

Hoàn vé; Đổi chuyến bay chặng Vinh - TP.HCM - Vinh ngày 3/7/2023 thành chặng Thanh Hoá - TP.HCM - Thanh Hoá, kèm hỗ trợ chi phí di chuyển đường bộ 200.000 đồng/hành khách (Vinh - Thanh Hoá); hoặc chặng Hà Nội - TP.HCM - Hà Nội, kèm hỗ trợ chi phí di chuyển đường bộ 300.000 đồng/hành khách (Vinh - Hà Nội). Chi phí di chuyển đường bộ sẽ nhận tại sân bay đi.

Đổi miễn phí 01 lần duy nhất sang chuyến bay cùng chặng trong vòng 72 giờ (tính từ giờ khởi hành cũ) nếu chuyến bay còn chỗ. Trong thời gian này, Bamboo Airways khuyến nghị hành khách chủ động cập nhật thông tin từ các kênh chính thức của hãng.

Bamboo Airways đang nỗ lực phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị tại các sân bay để hỗ trợ tối đa các hành khách có hành trình bị ảnh hưởng và cáo lỗi cùng quý hành khách, mong được chia sẻ trước sự cố khách quan không mong muốn.

Trước đó, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã có quyết định tạm thời đóng cửa sân bay Vinh (Nghệ An) từ 11 giờ trưa ngày 3/7/2023, để lên phương án khắc phục sự cố nứt đường băng và đã có báo cáo Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) về sự cố này.

Hiện tại, nhà khai thác cảng là Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đang phối hợp với các bên liên quan và Cảng hàng không quốc tế Vinh lên phương án khắc phục.

Theo đại diện ACV, sáng 3/7, đường băng ở sân bay Vinh bất ngờ gặp sự cố khi lớp bê tông nhựa bề mặt bị bong tróc, nứt vỡ, khiến nhiều chuyến bay phải thay đổi lịch trình hoặc hủychuyến. Đến 11 giờ, các chuyến bay đi, đến sân bay Vinh không thể cất/hạ cánh.

Đường băng sân bay quốc tế Vinh đưa vào sử dụng từ cuối năm 2003, cộng với thời gian qua ở Nghệ An xảy ra nắng nóng kéo dài, mưa liên tục, đây có thể là nguyên nhân dẫn đến sự cố.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cảng vụ Hàng không miền Bắc thông tin thêm về sự cố nứt đường băng sân bay Vinh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO