Cần thủ bắt được cá sấu trong hồ câu Hà Nội

22/04/2024 16:54

Khi đi câu ở hồ dịch vụ thuộc quận Hoàng Mai (Hà Nội), người dân bất ngờ phát hiện con cá sấu nặng khoảng 4-5kg.

Ngày 22/4, trả lời PV VTC News, đại diện UBND phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, một con cá sấu xuất hiện ở hồ câu dịch vụ trên địa bàn.

"Con cá sấu nặng khoảng 4-5kg, có thể do người dân nuôi nhưng bị sổng ra chứ không phải chủ hồ câu nuôi. Khi thấy cá sấu nổi trên mặt hồ, người dân đã bắt lên", đại diện UBND phường Hoàng Liệt thông tin.

Theo vị này, quanh khu vực không có trang trại nuôi cá sấu.

Người dân bắt được con cá sấu trong hồ câu ở Hà Nội.
Người dân bắt được con cá sấu trong hồ câu ở Hà Nội.

Trước đó, mạng xã hội chia sẻ thông tin người dân bắt được cá sấu trong hồ câu phố Linh Đường (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai).

Theo nội dung chia sẻ, sáng 21/4, khi đang câu cá tại hồ câu dịch vụ ở phố Linh Đường, một cần thủ bất ngờ bắt được con cá sấu. Chủ hồ câu cho hay không nuôi thả cá sấu, rất có thể, con cá này sổng ra ngoài sau trận mưa dông lớn đêm 20/4 và bơi vào hồ câu.

Ngay sau khi bắt được con cá sấu trên, người câu mang đi bán cho người khác.

Ba năm trước, tại Hà Nội, người dân cũng bắt được một số con cá sấu bị sổng chuồng dài 1m tại quận Hoàng Mai.

Cá sấu thuộc Nhóm I, danh mục thực vật, động thực vật rừng nguy cấp, quý hiếm cần được bảo vệ nghiêm ngặt. Việc nuôi cá sấu phải được đăng ký tại Cơ quan thẩm quyền quản lý CITES Việt Nam để được cấp mã số và Chi cục Kiểm lâm có trách nhiệm quản lý và kiểm tra.

Theo Nghị định số 06/2019, cơ sở nuôi cá sấu phải có chuồng trại phù hợp với đặc tính sinh trưởng của loài vật nuôi trồng: đảm bảo an toàn cho người và vật nuôi, vệ sinh môi trường, phòng ngừa dịch bệnh.

Trường hợp cơ sở quản lý không chặt chẽ để cá sấu sổng chuồng, gây thiệt hại cho người khác có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Minh Tuệ
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cần thủ bắt được cá sấu trong hồ câu Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO