Cận cảnh phá dỡ 78 căn chung cư sai phạm của Mường Thanh

Hoài Sơn| 26/04/2023 11:13
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Chủ đầu tư dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà (Đà Nẵng) đang tháo dỡ 78 căn hộ chung cư để trả lại đúng công năng như thiết kế ban đầu.

Cận cảnh phá dỡ 78 căn chung cư sai phạm của Mường Thanh - 1

Dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà do Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 Điện Biên (Tập đoàn Mường Thanh) làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã tự ý chuyển đổi công năng tầng 2 đến tầng 5 vốn là không gian công cộng, bãi giữ xe thành 104 căn hộ.

Cận cảnh phá dỡ 78 căn chung cư sai phạm của Mường Thanh - 2

UBND quận Ngũ Hành Sơn còn phát hiện thêm doanh nghiệp này xây dựng sai phép một số hạng mục ở các tầng khác nhau. Năm 2021, quận Ngũ Hành Sơn đã ban hành kế hoạch cưỡng chế tháo dỡ phần công trình vi phạm. Doanh nghiệp cũng có đơn xin tự khắc phục, nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên 2 năm qua, việc tháo dỡ bị chậm trễ.

Cận cảnh phá dỡ 78 căn chung cư sai phạm của Mường Thanh - 3

Tại cuộc họp báo quý I/2023 của UBND TP Đà Nẵng, ông Lê Văn Tuấn - Phó Giám đốc Sở Xây dựng - cho biết, chủ đầu tư đã tự tháo dỡ 50% hạng mục sai phạm, với khoảng 78 căn hộ.

Cận cảnh phá dỡ 78 căn chung cư sai phạm của Mường Thanh - 4

Đại diện Ban quản lý khu căn hộ cho biết, việc tháo dỡ được bắt đầu từ năm 2021. Chủ đầu tư đã đàm phán với các khách hàng để mua những căn hộ sai phép trên, mỗi căn được mua lại với giá thấp nhất khoảng 1,6 tỷ đồng, mức giá tùy vào nội thất bên trong.

Cận cảnh phá dỡ 78 căn chung cư sai phạm của Mường Thanh - 5

Sau khi tháo dỡ xong, các phòng sẽ được trả lại đúng với công năng ban đầu. Trong đó, sẽ có hệ thống vận chuyển xe lên các tầng 2, 3 - nơi được bố trí làm bãi đỗ xe theo thiết kế.

Cận cảnh phá dỡ 78 căn chung cư sai phạm của Mường Thanh - 6

Ghi nhận của phóng viên, mỗi tầng thiết kế sai công năng trước đây có 26 căn hộ, đều đã được tháo dỡ xong phần thô, các bức tường ngăn giữa các căn hộ đã được đập bỏ.

Cận cảnh phá dỡ 78 căn chung cư sai phạm của Mường Thanh - 7

Một số vật dụng giá trị được vận chuyển đi nơi khác hoặc được Ban quản lý khu căn hộ thanh lý.

Cận cảnh phá dỡ 78 căn chung cư sai phạm của Mường Thanh - 8

Hệ thống điện, thang máy đến các tầng đang tháo dỡ các hạng mục sai công năng được đóng, để ngăn người khác đi vào. Việc tháo dỡ được thực hiện cẩn trọng để tránh ảnh hưởng đến các hộ dân khác trong chung cư. Thời gian tới, Sở Xây dựng Đà Nẵng sẽ tiếp tục phối hợp với UBND quận Ngũ Hành Sơn giám sát việc tháo dỡ các công trình vi phạm tại đây.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cận cảnh phá dỡ 78 căn chung cư sai phạm của Mường Thanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO