Cận cảnh biệt thự sai phạm bị Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi lệnh tháo dỡ

Quốc Triều| 21/11/2022 20:51

Một phần biệt thự hoành tráng với tầng hầm kiên cố, phần nổi được làm bằng gỗ "khủng" buộc phải tháo dỡ vì xây trên đất lúa.

Khu biệt thự gồm nhiều khối nhà của ông Nguyễn Hồng Sơn, một đại gia kinh doanh ô tô, bị phát hiện có một phần , đất do nhà nước quản lý.

Về những sai phạm của công trình trên, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh chỉ đạo UBND TP Quảng Ngãi buộc vị đại gia này tháo dỡ những hạng mục vi phạm.

Cận cảnh biệt thự sai phạm bị Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi lệnh tháo dỡ - 1

Khu biệt thự của ông Nguyễn Hồng Sơn nằm trên đường Triệu Quang Phục (phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi). Tại đây có 4 ngôi nhà, trong đó 2 ngôi nhà theo lối kiến trúc hiện đại đã hoàn thành. Riêng 2 ngôi nhà được xây dựng bằng gạch, gỗ vẫn đang thi công. Trong đó, một ngôi nhà với lối kiến trúc 2 tầng nổi, một tầng hầm được xác định xây trên đất lúa (Ảnh: Quốc Triều).

Cận cảnh biệt thự sai phạm bị Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi lệnh tháo dỡ - 2

Hạng mục xây trên đất lúa nằm ở cuối khu đất, được che chắn bởi 3 dãy nhà phía mặt tiền đường Triệu Quang Phục (Ảnh: Quốc Triều).

Cận cảnh biệt thự sai phạm bị Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi lệnh tháo dỡ - 3

Công trình này có tầng hầm gồm móng, cột, dầm, vách tường và sàn bằng bê tông cốt thép, có diện tích trên 390m2 (Ảnh: Quốc Triều).

Cận cảnh biệt thự sai phạm bị Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi lệnh tháo dỡ - 4

Phần nổi gồm 2 tầng toàn bằng gỗ lim, trên mái lợp ngói. Trong đó tầng 1 có diện tích 316m2 và tầng 2 có diện tích trên 214m2. Hệ thống trụ, vật dụng trong căn nhà được làm bằng loại gỗ lim có kích cỡ "khủng" (Ảnh: Quốc Triều).

Cận cảnh biệt thự sai phạm bị Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi lệnh tháo dỡ - 5

Giữa các tòa nhà ở mặt tiền với hạng mục sai phạm bên trong là khoảng sân rộng. Trên phần sân, ông Sơn cho trồng cây, làm hồ cá, tiểu cảnh (Ảnh: Quốc Triều).

Cận cảnh biệt thự sai phạm bị Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi lệnh tháo dỡ - 6

Phần hồ cá, tiểu cảnh, cây xanh được phát hiện nằm trên 108m2 đất thủy lợi, giao thông do nhà nước quản lý (Ảnh: Quốc Triều).

Cận cảnh biệt thự sai phạm bị Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi lệnh tháo dỡ - 7

Ngày 21/11, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã có chỉ đạo liên quan đến công trình sai phạm của ông Nguyễn Hồng Sơn. Ông Minh yêu cầu UBND TP Quảng Ngãi cương quyết tháo dỡ phần công trình vi phạm. Đồng thời kiểm tra toàn bộ công trình để xử lý những vi phạm về xây dựng so với giấy phép được cấp. "UBND TP Quảng Ngãi phải kiểm tra, xử lý và báo cáo trước ngày 15/12. UBND TP Quảng Ngãi phải cương quyết xử lý, nếu chậm trễ phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh", văn bản chỉ đạo của ông Đặng Văn Minh nhấn mạnh (Ảnh: Quốc Triều).

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cận cảnh biệt thự sai phạm bị Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi lệnh tháo dỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO