Cấm Đại đức Thích Nhuận Đức thuyết giảng vô thời hạn

Ngọc Tân| 10/07/2024 10:14

Theo Cổng thông tin Giáo hội, tu sĩ Thích Nhuận Đức bị thêm hình thức kỷ luật vì đã có lời lẽ khiếm nhã đến đồng bào Khmer.

Theo Cổng thông tin Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội đã quyết định cấm thuyết giảng dưới mọi hình thức với Đại đức Thích Nhuận Đức.

Đại đức Thích Nhuận Đức phải thành tâm sám hối với Trung ương Giáo hội và Hệ phái Phật giáo Nam Tông Khmer, xin lỗi đồng bào và Phật tử Khmer.

Bên cạnh đó, tu sĩ này phải thực hiện biệt chúng sám hối đúng Luật Phật. Thời hiệu thực hiện việc sám hối không thời hạn cho đến khi Ban Thường trực Hội đồng trị sự có chỉ đạo thay đổi biện pháp sám hối.

Cấm Đại đức Thích Nhuận Đức thuyết giảng vô thời hạn - 1

Tu sĩ Thích Nhuận Đức trong cuộc họp kỷ luật của Giáo hội (Ảnh: Phatgiao.org).

Hội đồng trị sự đã giao Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, Ban quản trị Tổ đình Hộ Pháp được giao giám sát việc thi hành kỷ luật trong thời gian biệt chúng tại trú xứ.

Trước đó, Đại đức Thích Nhuận Đức (tu tại Tổ đình Hộ Pháp, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã bị Giáo hội yêu cầu biệt chúng sám hối và cấm thuyết giảng trong một năm do các phát ngôn phản cảm của vị tu sĩ này.

Theo Cổng thông tin Giáo hội, nội dung thuyết giảng gây phản cảm nhất của sư Nhuận Đức là câu chuyện dung tục "chim chui ống quần" và phát ngôn "đã cúng dường thì cúng đồ ngon", được nói trước đông đảo phật tử.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cấm Đại đức Thích Nhuận Đức thuyết giảng vô thời hạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO