Cách làm sạch nồi chiên không dầu một lần là sạch bong như mới với nguyên liệu rất quen thuộc

11/05/2023 06:58

Nồi chiên không dầu dễ sử dụng nhưng lại khó làm sạch. Do đó, bạn hãy tham khảo cách làm sạch nồi chiên không dầu đơn giản dưới đây nếu muốn loại bỏ suy nghĩ lười nhác mỗi khi muốn sử dụng thiết bị này nhé!

Nồi chiên không dầu là một loại lò nướng đối lưu đặt trên bàn có thể nấu chín mọi thứ với sự trợ giúp của các quạt công suất cao lưu thông nhiệt đều.

Bởi vậy, nồi chiên không dầu nhanh chóng trở thành 1 thiết bị nhà bếp được nhiều chị em yêu thích. Tuy nhiên, quá trình vệ sinh nồi chiên không dầu lại không đơn giản như công dụng của nó. May mắn thay, bạn hoàn toàn có thể làm sạch nó chỉ bằng vài bước vô cùng đơn giản theo gợi ý của chị Phạm Thị Giáng Sinh (hiện đang sinh sống tại TP. HCM). Hãy cùng tham khảo ngay bây giờ!

Cách làm sạch nồi chiên không dầu một lần là sạch bong như mới với nguyên liệu rất quen thuộc-1

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu

Cho dù khay của nồi chiên nhà bạn bẩn thỉu đến mức nào, hãy làm theo các bước đơn giản sau để làm sạch sâu nó như mới mua.

Những gì bạn cần chuẩn bị là:

- Miếng bọt biển

- Khăn sợi lông mềm

- Nước rửa chén

- Xác cà phê

- Túi lọc rác cho bồn rửa chén thông minh

* Cách thực hiện:

Chị Giáng Sinh cho biết, sau khi sử dụng để chế biến các món ăn xong, các bạn nên đem nồi đi ngâm trong nước chừng 1 tiếng. Lúc rửa chỉ cần bỏ thêm xác cà phê vào nồi và rửa bằng miếng bọt biển, kết hợp với nước rửa chén là được.

Sau khi rửa thì nhớ dùng khăn sợi lông mềm lau sạch là được.

"Xác cà phê vừa có độ ma sát vừa không sợ trầy xước lại thơm thơm nữa! Rửa chung với nước rửa chén nữa đảm bảo mọi người sẽ thấy rất rõ rửa tới đâu là sạch tới đó và không có cảm giác nhiều dầu mỡ, cực thích luôn. Nhà mình ai hay uống cà phê thì thử dùng xem có hữu ích không nhé", chị Giáng Sinh nói.

Cách làm sạch nồi chiên không dầu một lần là sạch bong như mới với nguyên liệu rất quen thuộc-2

Chiếc nồi chiên không dầu sau khi được vệ sinh trông sạch tinh như mới và hoàn toàn không có cảm giác nhờn dính bởi dầu mỡ.

Chị Giáng Sinh cho biết thêm, nếu rửa theo cách này mà các bạn sợ tắc bồn rửa chén thì có thể dùng thêm túi lọc hoặc gạn lại cặn cà phê trước khi đổ xuống đường ống thoát nước nhé!

"Từ lúc phát hiện ra cách rửa này cái mình siêng uống cà phê sữa tự pha luôn đấy ạ! Vừa tiết kiệm chi phí vì không phải mua cà phê ngoài tiệm, lại vừa có thể dùng để vệ sinh nồi chiên không dầu luôn. Vô cùng tiện lợi", chị Giáng Sinh nói.

Cách làm sạch nồi chiên không dầu một lần là sạch bong như mới với nguyên liệu rất quen thuộc-3
Túi lọc rác cho bồn rửa chén thông minh mà chị Giáng Sinh khuyên dùng để tránh tình trạng tắc bồn rửa.

Theo phunuvietnam.vn

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cách làm sạch nồi chiên không dầu một lần là sạch bong như mới với nguyên liệu rất quen thuộc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO