Cách làm món ăn thuần chay từ quả xoài

THUỲ DƯƠNG (THeo Healthshots)| 24/07/2024 20:03

Nếu bạn ăn chế độ thuần chay và đang tìm kiếm thực đơn cho bữa ăn thêm phong phú thì hãy thử cách làm một số món ăn thuần chay từ quả xoài dưới đây.

Cách làm món ăn thuần chay từ quả xoài
Cách làm món ăn thuần chay từ quả xoài. Ảnh: Theo Healthshots.

Xoài là loại trái cây được nhiều người yêu thích, ngoài ăn trực tiếp, xoài là nguyên liệu được sử dụng trong nhiều món ăn. Dưới đây là cách chế biến một số món tráng miệng thuần chay từ quả xoài.

Pudding xoài dừa hạt chiaNguyên liệu- 250ml nước cốt dừa- Một chút hạt chia (tuỳ nhu cầu)- 125ml sốt xoài- 5ml siro cây phong- Một quả xoài tươi thái lát để phủ lên trên bánhCách làm:

- Trộn đều nước cốt dừa, hạt chia, sốt xoài và siro cây phong.

- Cho hỗn hợp vào ngăn mát để lạnh qua đêm

- Sau khi lấy hỗn hợp ra từ tủ lạnh, xếp miếng xoài tươi lên trên, trộn đều và thưởng thức.

Kem xoàiNguyên liệu- 3 quả xoài- 10ml thìa nước cốt chanh- 60ml nước lọc- 5ml thìa mật ong

Cách làm:

- Xoài gọt vỏ, cắt nhỏ

- Xay nhuyễn xoài, nước cốt chanh, nước và mật ong cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.

- Đổ hỗn hợp vào hộp đựng và để vào ngăn đông lạnh ít nhất 4 giờ.

- Lấy kem ra khỏi tủ lạnh và thưởng thức.

Kem xoài dừaNguyên liệu- 500ml nước cốt dừa- 250ml sốt xoài

- 5ml chiết xuất vani

Cách làm:

- Trộn tất cả các nguyên liệu cho đến khi mịn.

- Đổ vào máy làm kem và khuấy theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

- Bỏ hỗn hợp vào ngăn đông tủ lạnh thêm 2 giờ trước khi ăn.

Xôi xoàiNguyên liệu- 1 chén gạo nếp- 250ml nước cốt dừa- 5 gram đường hoặc chất làm ngọt lành mạnh (tuỳ nhu cầu)- 2 quả xoài, thái lát- 1,5 gram muốiCách làm:

- Ngâm gạo nếp, nấu xôi

- Đun nóng nước cốt dừa, đường và muối trong chảo cho đến khi đường tan.

- Đổ hỗn hợp dừa lên cơm đã nấu chín và ủ trong 20 phút.

- Ăn kèm với xoài thái lát.

Theo laodong.vn
https://laodong.vn/dinh-duong-am-thuc/cach-lam-mon-an-thuan-chay-tu-qua-xoai-1370905.ldo
Copy Link
https://laodong.vn/dinh-duong-am-thuc/cach-lam-mon-an-thuan-chay-tu-qua-xoai-1370905.ldo
Bài liên quan
  • Hà Nội có món ăn dùng đến 20 nguyên liệu, ăn một lần nhớ mãi
    Bún thang là món ăn hội tụ đầy đủ “tính cách" cầu kì, tỉ mỉ của người Hà Nội với nguyên liệu lên tới gần 20 loại, như bún rối trắng muốt, thịt gà ta da vàng, củ cải khô dầm chua ngọt, trứng gà rán mỏng, giò lụa, rau răm, mùi tàu, nấm hương…
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cách làm món ăn thuần chay từ quả xoài
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO