Cách đào thải axit uric nhanh chóng sau 7 ngày

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG)| 19/05/2024 07:34

Hiện nay tỉ lệ mắc bệnh gút tăng vì chúng ta thường xuyên ăn những thực phẩm có hàm lượng purin cao. Nếu thực sự muốn ngăn ngừa các cơn gút và kiểm soát nồng độ axit uric, chúng ta phải tránh hạn chế ăn kiêng quá mức. Dưới đây là cách đào thải axit uric nhanh chóng sau 7 ngày.

Cách đào thải axit uric nhanh chóng sau 7 ngày
Sử dụng phương pháp ăn uống lành mạnh sẽ giúp kiểm soát axit uric. Đồ họa: Hạ Mây

Kiểm soát hàm lượng purin trong thực phẩm

Người có axit uric cao nên ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng purine thấp, ít thực phẩm có hàm lượng purin trung bình và không ăn thực phẩm có hàm lượng purin cao.

Thực phẩm có hàm lượng purin thấp gồm gạo, lúa mì, ngô, khoai tây, khoai lang, trứng, sữa, các loại trái cây, rau quả...

Thực phẩm có hàm lượng purin trung bình gồm thịt gà, thịt lợn, đậu đen, đậu xanh, mộc nhĩ, hạt điều, hạt vừng...

Thực phẩm giàu purin gồm gan, thận, tuyến tụy, tim, não, nước hầm, tôm...

Sử dụng trà rau diếp xoăn và cây dành dành

Một công thức giúp đào thải axit uric là trà rau diếp xoăn và cây dành dành, được sử dụng để hạ axit uric và điều trị bệnh gút. Nếu chúng ta uống trong 7 ngày thì hiệu quả sẽ rõ rệt.

Thành phần: Rau diếp xoăn, lá dâu, cây dành dành, rễ sắn dây và hoa huệ, mỗi loại 5 gram.

Thực hiện: Rau diếp xoăn, lá dâu, cây sơn chi, rễ sắn dây, hoa huệ rửa sạch, cho vào nồi, đun sôi trong nước. Bạn cũng có thể pha trà túi lọc và ủ trong 3-5 phút.

Các loại đường, axit hữu cơ, alkaloid, triterpenes, sesquiterpenes và coumarin có trong rễ rau diếp xoăn có tác dụng trong việc giảm axit uric. Cây dành dành có thể đào thải axit uric bằng cách thúc đẩy bài tiết làm giảm nồng độ axit uric huyết thanh ở bệnh nhân. Sắn dây và lá dâu tằm có tác dụng lợi tiểu, tiêu sưng, giải độc và nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cách đào thải axit uric nhanh chóng sau 7 ngày
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO