Các vị trí trong nhà cần làm sạch thường xuyên

03/06/2023 08:25

Đừng quên việc dọn dẹp và làm sạch những vị trí này để ngôi nhà luôn sạch sẽ.

Virus có thể lây truyền từ các vị trí tiếp xúc thường xuyên sang người như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, công tắc điện, bàn phím máy tính, điện thoại hay điều khiển từ xa, vách kính nhà tắm… Những bề mặt này rất dễ chứa mầm bệnh vì virus luôn xuất hiện khắp nơi. Vì thế, bạn cần lưu ý lau cồn thường xuyên các vị trí này. Hoặc bạn có thể lau bằng dung dịch vệ sinh thông thường, lau khô bằng khăn và xịt cồn ở thao tác cuối cùng.


Các vị trí trong nhà cần làm sạch thường xuyên-1

Cửa sổ

Cửa sổ trong các phòng không nên đóng kín. Cần mở rộng cửa sổ để lưu thông không khí, tạo sự thông thoáng, nâng cao sức đề kháng cho mọi người trong gia đình. Vì thế, bạn cần chú ý sử dụng dung dịch nước ấm và muối trắng, hoặc dung dịch nước ấm và giấm trắng để lau sạch các khung cửa, bề mặt cửa kính giúp tiêu diệt hiệu quả vi khuẩn, virus.

Các vị trí trong nhà cần làm sạch thường xuyên-2


Rèm cửa

Có lẽ bạn sẽ không thể ngờ tới, vi khuẩn hay virus có thể bám và sống trên bề mặt vải nhiều giờ đồng hồ. Chính vì thế, không chỉ lau sạch cửa sổ thường xuyên mà bạn cũng nên xịt dung dịch cồn lên các bề mặt rèm, mành tiếp xúc với cửa sổ.

Nếu có thể, 1 tuần hãy giặt và thay rèm một lần. Rèm nên được giặt và sấy khô để tiêu diệt vi khuẩn, virus.

Các vị trí trong nhà cần làm sạch thường xuyên-3


Thường xuyên thay khăn lau nhà bếp

Khu vực nhà bếp bao gồm bàn bếp nấu, cánh cửa tủ, ghế ăn, mặt bàn ăn… luôn là những bề mặt cứng cần được lau dọn, vệ sinh sạch sẽ hàng ngày. Vì thế, các khăn lau sau khi sử dụng cần được giặt xà phòng và ngâm trong nước nóng trước khi phơi. Phơi khăn ở nơi thông thoáng để khăn khô ráo, tránh để khăn ẩm mốc hoặc tiêu diệt virus không triệt để.

Các vị trí trong nhà cần làm sạch thường xuyên-4


Lau dọn sàn nhà

Sàn nhà không chỉ quét dọn, hút bụi như cách thông thường. Bạn có thể dùng khăn lau để làm sạch bằng xà phòng và nước ấm.

Các vị trí trong nhà cần làm sạch thường xuyên-5


Làm sạch bồn cầu

Bồn cầu là nơi cần được làm sạch thường xuyên để tránh lây nhiễm virus, vi khuẩn. Bạn có thể đóng cửa phòng tắm, đeo khẩu trang và găng tay để cọ rửa, xịt khuẩn bồn cầu. Để tránh lây nhiễm virus, bạn nên bỏ viên thả bồn cầu vào trong bồn xả nước.

Các vị trí trong nhà cần làm sạch thường xuyên-6

Theo PNVN

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Các vị trí trong nhà cần làm sạch thường xuyên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO