Các trường tiểu học thành phố Cao Bằng đồng loạt dừng ăn bán trú

02/10/2023 18:13

Ngày 2/10, các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng đồng loạt dừng cho học sinh ăn bán trú khiến các bậc phụ huynh lo lắng.

Trao đổi với phóng viên VOV, lãnh đạo UBND thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng xác nhận, sáng 2/10, tất cả 12 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Cao Bằng đồng loạt dừng tổ chức ăn bán trú (bữa trưa) cho học sinh. Cuối tuần trước, các bậc phụ huynh cũng đã được nhà trường thông báo dừng ăn bán trú từ 2/10 và yêu cầu đưa đón trẻ đúng giờ.

Ông Vũ Văn Đệ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cao Bằng cho biết, sáng nay thành phố đã có họp để nắm tâm tư các trường cũng như giáo viên các trường khối tểu học.

Lý do giáo viên các trường đều trao đổi theo quy định với cấp tiểu học không bắt buộc giáo viên phải trông trẻ buổi trưa. Thứ hai, xuất phát từ việc có ý kiến nâng mức hỗ trợ theo Nghị quyết Hội đồng nhân dân tỉnh Cao Bằng cao lên hơn để đáp ứng công sức các thầy cô bỏ ra với trông trẻ buổi trưa.

Thành phố trước mắt vận động các thầy cô tiếp tục thực hiện nhiệm vụ theo Nghị quyết HĐND tỉnh đã đưa ra, các kiến nghị sẽ tiếp thu, trình các cấp có thẩm quyền xem xét.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Ở các năm học trước, với nội dung "Quản lý trẻ", học sinh ăn bán trú buổi trưa tại trường vẫn được các trường thu của phụ huynh trung bình 150 nghìn đồng/tháng. Tuy nhiên, Nghị quyết số 41/2023 ngày 13/7/2023 của HĐND tỉnh Cao Bằng quy định từ năm học 2023-2024, mức thu cho nội dung này không được quá 75.000 đồng/tháng ở bậc t học, tức là bằng một nửa so với các năm trước.

Việc các trường cho dừng bán trú đã khiến các bậc phụ huynh không khỏi lo lắng, bởi giờ tan lớp lúc trưa, chiều của các trường đều sớm hơn giờ tan của các cơ quan, công sở.

Chị Hoàng Thị Nguyệt, một người dân thành phố Cao Bằng chia sẻ: "11h các trường nghỉ, trong khi các cơ quan bố mẹ 11h30 mới tan, trong khoảng thời gian đó con cái sẽ không ai trông. Trong khi cũng không cơ quan nào đồng ý cho tan từ trước 11h30 để đi đón con. Rất vất vả cho các con cũng như phụ huynh. Đó là ngày nắng, còn ngày mưa càng vất vả hơn.

Chúng tôi rất muốn các con được học bán trú lại, mức 75.000 đồng/tháng thấp quá có thể cân đối lên, chỉ mong các con được học bán trú để đảm bảo sức khỏe”.

CÔNG LUẬN(VOV-Đông Bắc)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Các trường tiểu học thành phố Cao Bằng đồng loạt dừng ăn bán trú
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO