Các nhà sản xuất Nhật Bản tạo liên minh xe điện

10/07/2023 15:44

Toyota có kế hoạch chia sẻ công nghệ xe điện với Mazda, Subaru và các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản khác. Điều này giúp các thương hiệu này đạt tổng sản lượng 16 triệu EV mỗi năm. 

Sau khi công bố các công nghệ xe điện (EV) thế hệ tiếp theo, Toyota Motor Corporation đặt mục tiêu hướng tới một tương lai điện khí hóa hoàn toàn phương tiện. Trong thông báo gần đây, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản tiết lộ rằng họ có thể chia sẻ các công nghệ EV mới với các đối tác nội địa để tăng độ nhận diện trên thị trường.

Các nhà sản xuất Nhật Bản tạo liên minh xe điện ảnh 1

Một số nguồn tin cho biết các nhà sản xuất ô tô như Subaru, Mazda, Suzuki, Daihatsu, Hino và Isuzu có thể nhận được công nghệ xe điện đang được phát triển của Toyota. Bằng việc sở hữu cổ phần của nhau, liên minh này được hình thành và đạt tổng doanh số bán hàng toàn cầu là 16,3 triệu xe (bao gồm cả xe xăng và điện) mỗi năm.

Công nghệ xe điện thế hệ tiếp theo của Toyota hứa hẹn cung cấp phạm vi hoạt động 930 dặm (1.500 km) bằng cách sử dụng pin thể rắn. Quãng đường này cao hơn gần gấp đôi so với những chiếc ô tô điện hiện nay. Đáng chú ý, sản phẩm mới của Toyota hứa hẹn có thể được bổ sung thêm 600 dặm (965,6 km) trong 10 phút sạc.

Hiện nay, Toyota đang cung cấp cấp mẫu xe điện bZ4X, hiện có phạm vi hoạt động khoảng 250 dặm (402,3 km). Trong khi đó, "người anh em song sinh" của bZ4X là Subaru Solterra có thể cung cấp phạm vi hoạt động khoảng 228 dặm (366,9 km). Cả hai sản phẩm đều có mặt tại thị trường Hoa Kỳ. Đáng chú ý, thương hiệu cao cấp của Toyota còn phân phối mẫu Lexus RZ 450e, có phạm vi hoạt động là 220 dặm (354 km).

Các nhà sản xuất Nhật Bản tạo liên minh xe điện ảnh 2

Với những cải tiến đáng kể về khả năng của xe điện, các đối tác của Toyota sẽ được hưởng lợi lớn trong thời gian tới. Điều đó cho phép họ tạo dấu ấn trên nhiều thị trường. Đáng chú ý, các công nghệ EV thế hệ tiếp theo của Toyota dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2026.

Các nhà sản xuất Nhật Bản tạo liên minh xe điện ảnh 3

Đặc biệt, Toyota cũng đang nghiên cứu để cải tiến khả năng sản xuất. Điển hình, nhà sản xuất Nhật Bản phát triển kỹ thuật đúc giga và sản xuất tự động. Với các công nghệ kể trên, nhà sản xuất có thể giải quyết tình trạng thiếu nguồn nhân lực.

Theo Carbuzz

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Các nhà sản xuất Nhật Bản tạo liên minh xe điện
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO