Các đội bóng phong trào Việt Nam có cơ hội giao lưu với huyền thoại Liverpool

MINH PHONG| 31/08/2023 17:50

Đội bóng vô địch giải bóng đá SC Cup 2023 sẽ giành suất xem trực tiếp câu lạc bộ Liverpool thi đấu trên sân nhà Anfield (Anh) và tham gia tập huấn tại Học viện Liverpool.

Các đội bóng phong trào Việt Nam có cơ hội giao lưu với huyền thoại Liverpool
Có 34 đội bóng tham dự giải SC Cup 2023. Ảnh: Minh Hiếu

Ngày 31.8, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp kỹ thuật giải bóng đá Cúp Standard Chartered 2023 (SC Cup 2023). Giải đấu với quy mô lên đến 34 đội bóng tham dự tại các vòng loại Hà Nội và TPHCM.

Bà Trịnh Như Quỳnh - Giám đốc Đối ngoại Ngân hàng Standard Chartered (đơn vị tổ chức) chia sẻ: "Đây là lần thứ 5 giải đấu được tổ chức tại Việt Nam với 34 đội bóng tham dự.

Trước đó, năm 2014, đội bóng Hoà Bình vô địch tại Việt Nam đã có cơ hội sang Anh thi đấu và tiếp tục vô địch giải đấu tại đây trước các đối thủ tới từ châu phi, châu Á,… Đến năm 2019, giải đấu cũng thu hút đến 60 đội tham dự với những trận cầu kịch tính, hấp dẫn.

Là nhà tài trợ chính của câu lạc bộ Liverpool, chúng tôi rất vui mừng khi tiếp tục mang đến cơ hội tuyệt vời này cho những cầu thủ bóng đá không chuyên và người hâm mộ bóng đá tại Việt Nam".

Bà Trịnh Như Quỳnh - đại diện đơn vị tổ chức phát biểu tại buổi họp kỹ thuật. Ảnh: Minh Hiếu
Bà Trịnh Như Quỳnh - đại diện đơn vị tổ chức phát biểu tại buổi họp kỹ thuật. Ảnh: Minh Hiếu

Theo thể thức thi đấu, ở khu vực Hà Nội, 10 đội bóng chia thành 3 bảng (1 bảng có 4 đội và 2 bảng có 3 đội) thi đấu vòng tròn tính điểm, xếp hạng. Theo đó, 3 đội xếp nhất mỗi bảng và 1 đội xếp thứ nhì có thành tích tốt nhất sẽ thi đấu bán kết và chung kết.

Ở khu vực TPHCM, 24 đội bóng chia thành 8 bảng (mỗi bảng 4 đội) thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm, xếp hạng. Sau đó chọn 8 đội xếp thứ nhất mỗi bảng vào thi đấu tứ kết, bán kết và chung kết.

Kết thúc vòng loại, 2 đội vô địch tại 2 khu vực Hà Nội và TPHCM sẽ thi đấu vòng chung kết toàn quốc (tại TPHCM) theo thể thức loại trực tiếp 1 trận.

Đặc biệt, cựu cầu thủ Liverpool - Glen Johnson sẽ có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 15 đến 16.9.2023. Anh sẽ tham dự lễ khai mạc, giao lưu chụp ảnh, trao huy chương và kí tặng người hâm mộ.

Đội vô địch SC Cup 2023 sẽ giành suất xem trực tiếp câu lạc bộ Liverpool thi đấu trên sân nhà Anfield tại Anh, đồng thời nhận được chuyến tham quan sân vận động Anfield và tham gia buổi tập huấn chuyên nghiệp với huyền thoại và huấn luyện viên tại Học viện Liverpool.Giải SC Cup 2023 sẽ bắt đầu từ ngày 9.9 đến 16.9 tới đây.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Các đội bóng phong trào Việt Nam có cơ hội giao lưu với huyền thoại Liverpool
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO