Ca sĩ Yến Thu tuổi 68: Mắc 2 bệnh ung thư, uống loại thuốc 400 nghìn/viên

08/09/2023 15:08

"Một tháng tôi phải mất đến mười mấy triệu để mua 4 hộp thuốc đặc trị về uống, tính ra mỗi viên thuốc giá 400 nghìn đồng", ca sĩ Yến Thu chia sẻ.

Mới đây (7/9), tại chương trình Thương Đời Gạo Chợ Nước Sông, nhóm Ngũ Long Du Ký (gồm 5 nghệ sĩ Phi Phụng, Phương Dung, Thụy Mười, Diễm Hương, Năm Chà) đã tới thăm ca sĩ Yến Thu.

Yến Thu từng là một tên tuổi đình đám, nổi tiếng cách đây 40 năm, thường hát tại các tụ điểm sân khấu ở Sài Gòn và đoàn kịch Kim Cương. Hiện tại, bà đã 68 tuổi và phải sống một cuộc sống nghèo khó, mắc cùng lúc hai căn bệnh ung thư, phải cạo trọc đầu vì hóa trị, xạ trị.

Ca sĩ Yến Thu tuổi 68: Mắc 2 bệnh ung thư, uống loại thuốc 400 nghìn/viên-1
Hình ảnh ca sĩ Yến Thu thời trẻ

Khác hẳn với hình ảnh xinh đẹp, diễm lệ thời trẻ, ca sĩ Yến Thu hiện nay nhìn khá tiều tụy, sức khỏe yếu, sinh hoạt khó khăn. Bà ở trong một căn nhà nhỏ, cũ nằm sâu trong hẻm.

Tại chương trình, ca sĩ Yến Thu tâm sự: "Tôi là đàn em của anh Thái Châu, Nguyễn Chánh Tín, cùng thời với ca sĩ Họa Mi, Ngọc Yến. Vì bệnh tật nên tôi nghỉ hát cũng được mười mấy năm rồi.

Từ năm 2010, tôi đã phát hiện mình bị ung thư máu và điều trị đến giờ. Phía bệnh viện trước đây có tài trợ nên tôi được uống thuốc điều trị đặc hiệu miễn phí, chỉ mất tiền xét nghiệm, thăm khám.

Nhưng bây giờ họ không tài trợ nữa, tôi phải tự mua thuốc nhưng thuốc mắc lắm, một tháng tôi phải mất đến mười mấy triệu để mua 4 hộp thuốc đặc trị về uống. Tính ra mỗi viên thuốc giá 400 nghìn đồng.

Bác sĩ bảo, tôi mà ngưng uống thuốc này thì bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn nặng. Nhưng tôi không có tiền mua thuốc nên đành phải ngưng. Từ lúc ngưng uống thuốc, năm vừa rồi tôi phải đi truyền hóa chất 5 lần, 3 lần lọc máu, mệt lắm.

Vì thế nên bác sĩ bảo tôi cố chạy tiền mua thuốc về uống vì hợp thuốc, chỉ có thuốc này mới ngăn ngừa được tế bào ung thư máu phát triển.

Mấy tháng nay con tôi lo được tiền nên tôi lại mua thuốc về uống chứ tôi làm gì có tiền. Con gái tôi cũng khổ lắm, từ lúc tôi bệnh nó cũng nghỉ việc luôn chứ không đi làm ở đâu. Tôi có mình nó, nó lấy chồng nên giờ chồng nó phải lo hết.

Tôi còn bị ung thư tuyến giáp ở cổ nữa nhưng chưa mổ được. Mỗi ngày, tôi đều đọc kinh và cầu nguyện.

Năm nay, tôi 68 tuổi rồi, sức khỏe cũng yếu. Từ lúc phát hiện có bệnh, tôi chỉ còn cách chăm đi chùa, đọc kinh. Lúc trước tôi sửa soạn vào nhìn vẫn ổn, mọi người nhìn vào không biết tôi bệnh".

Ca sĩ Yến Thu tuổi 68: Mắc 2 bệnh ung thư, uống loại thuốc 400 nghìn/viên-2
Ca sĩ Yến Thu (giữa) hiện tại

Dù bệnh tật, nhưng ca sĩ Yến Thu vẫn sống ngăn nắp, dọn dẹp nhà cửa mỗi ngày, chăm chỉ đọc kinh, hướng Phật để giữ tâm thế nhẹ nhàng. Nhờ đó, bà cũng bình yên hơn, không bị giày vò nhiều bởi bệnh tật.

Ca sĩ Yến Thu kể: "Sáng nào tôi cũng dậy lúc 3 giờ sáng để đọc kinh, niệm Phật đủ 108 lần mỗi ngày, hồi hướng công đức.

Tôi sống lạc quan lắm, nếu không lạc quan thì chắc đi lâu rồi. Bây giờ tôi không đi hát nhưng thi thoảng cũng hát chơi chơi ở nhà cho vui. Hồi xưa tôi đi hát khắp các tụ điểm ở Sài Gòn như 126, Trống Đồng, đi đoàn Kim Cương suốt 11 năm".

Các nghệ sĩ và khán giả sau khi biết được hoàn cảnh của ca sĩ Yến Thu tỏ ra vô cùng xót xa, thương cảm. Nhóm nghệ sĩ Ngũ Long Du Ký cũng gửi bà chút tiền để chữa trị.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ca sĩ Yến Thu tuổi 68: Mắc 2 bệnh ung thư, uống loại thuốc 400 nghìn/viên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO