Ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam từng bị người lạ tráo đổi lúc mới chào đời

25/06/2023 22:39

Nữ nghệ sĩ bị tráo đổi lúc mới sinh sau này trở thành diva của làng nhạc Việt.

Ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam từng bị người lạ tráo đổi lúc mới chào đời-1
NSƯT Thanh Lam

Trong một lần gặp gỡ báo chí, mẹ ca sĩ Thanh Lam - NSƯT Thanh Hương đã tiết lộ, con gái "rượu" của bà từng bị tráo đổi khi vừa lọt lòng. Theo NSƯT Thanh Hương kể, bà sinh Thanh Lam vào năm 1969 và phải sau 24 tiếng mới được gặp con. Bác sĩ sẽ đeo một cái dây vào cổ cho các bé sơ sinh để đánh dấu

Thế nhưng khi nhận đứa trẻ từ y tá, NSƯT Thanh Hương đã cảm nhận được luôn đó không phải là con của mình. Sau khi tranh luận với các y tá, may mắn cho NSƯT Thanh Hương là gặp được bác sĩ đỡ đẻ cho mình. Vị bác sĩ sờ đầu đứa trẻ và cũng khẳng định linh cảm của nữ nghệ sĩ là chính xác.

Thanh Lam bị một người lạ tráo đổi vì người này lo con họ gặp trắc trở lúc sinh, sau này lớn lên sẽ không khỏe mạnh. Thông cảm cho hoàn cảnh của thai phụ đó nên NSƯT Thanh Hương đã bỏ qua không truy cứu trách nhiệm.

Ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam từng bị người lạ tráo đổi lúc mới chào đời-2
Thanh Lam và mẹ - NSƯT Thanh Hương.

Cũng theo mẹ Thanh Lam kể thì từ khi còn nhỏ, Lam đã rất xinh đẹp và có năng khiếu nghệ thuật do được hưởng từ gia đình. Chính vì thế, 3 tuổi Thanh Lam đã được bố là cố nhạc sĩ Thuận Yến dạy hát và cho nghe đàn piano. 7 tuổi, cô được mẹ dạy chơi đàn thập lục và tập hát các bài dân ca Việt Nam.

9 tuổi, cô được chọn vào Nhạc viện Hà Nội theo học môn đàn tỳ bà hệ sơ cấp 11 năm. Tuy nhiên sau này, Thanh Lam nhận ra đam mê cháy bỏng nhất của cô là ca hát nên đã chuyển sang học khoa thanh nhạc hệ Trung cấp tại Nhạc viện Hà Nội.

Trong sự nghiệp của mình, Thanh Lam gặt hái được nhiều giải thưởng. Tên tuổi Thanh Lam nổi đình đám những năm 1990 và trở thành thần tượng của nhiều ca sĩ thế hệ sau này. Nhiều nhạc sĩ lớn cũng dành những lời khen cho giọng hát luôn "cháy rực" của Thanh Lam như Phú Quang, Thanh Tùng...

Chính vì thế mà Thanh Lam được nhiều người nghe nhạc và giới truyền thông gọi cô là diva của làng nhạc Việt. Hiện tại, sau hàng chục năm ca hát Thanh Lam vẫn là tên tuổi lớn.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam từng bị người lạ tráo đổi lúc mới chào đời
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO