Ca sĩ Nam Cường: 'Có những đêm dài, tôi chỉ biết nằm khóc'

17/09/2023 13:55

"Đối với tôi, tiền bạc quan trọng nhưng quan trọng hơn là tình nghĩa mọi người dành cho mình", ca sĩ Nam Cường chia sẻ.

Nam Cường là cái tên không quá xa lạ với khán giả yêu nhạc. Từ nhỏ, anh đã bộc lộ năng khiếu nghệ thuật và được cha mẹ ủng hộ. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Nam Cường đã là một trong những giọng hát được rất nhiều bạn trẻ tại quê hương Đà Nẵng yêu thích.

Gặt hái được một số thành tựu nhất định, Nam Cường quyết định vào Sài Gòn lập nghiệp. Thế nhưng "cuộc đời không như là mơ", nam ca sĩ liên tục phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách.

Là khách mời trong chương trình Đời Nghệ Sĩ số mới nhất, nhớ lại những năm tháng ấy, Nam Cường chia sẻ: "Tôi bước vào TPHCM với một giải thưởng và một sự kỳ vọng rất lớn về con đường phía trước của mình. Tôi cũng quen biết nhiều anh chị hoạt động trong lĩnh vực truyền thông và càng có thêm nhiều hy vọng.

Nhưng quả thật 'đời không như là mơ', tôi quá ngô nghê để biết bản thân cần phải nhờ vả như thế nào để có được một con đường tốt hơn.

Tôi không biết làm gì ngoài việc đi hát nên để vụt mất đi rất nhiều cơ hội. Có những thời điểm, tôi ngồi ngẩn ngơ suy nghĩ về bản thân mình có thực sự đi đúng đường hay không? Tại sao bản thân vẫn cứ làm hoài, làm mãi nhưng vẫn không đạt được kết quả?

Nếu chỉ hát ở những tụ điểm nhỏ thì đến bao giờ mới được nổi tiếng? Có những đêm dài, tôi chỉ biết nằm khóc vì tủi thân. Tôi sống ở Sài Gòn chỉ có một mình. Mãi đến sau này tôi lập gia đình mới có người ở chung".

Ca sĩ Nam Cường: Có những đêm dài, tôi chỉ biết nằm khóc-1
Ca sĩ Nam Cường trong chương trình "Đời Nghệ Sĩ" (ảnh do chương trình cung cấp).

Khi MC Minh Đức đề cập đến vấn đề cát-sê trong những ngày đầu đi hát, Nam Cường cho biết: "Cát-sê tôi nhận được nhiều nhất nằm ở mức 50.000 đến 100.000 đồng. Có hôm tôi nhờ bạn chở đi diễn, hỗ trợ lẫn nhau. Nếu nhận được 50.000 thì tôi chia cho bạn 20.000. Khoảng thời gian đó tôi không đủ tiền để sống.

Khi tôi đạt được những giải thưởng nhất định thì nhận được khoảng 1 triệu đồng nhưng đó là đối với chương trình lớn. Lúc đó, mỗi tháng mẹ cũng chỉ cho tôi số tiền khoảng 1 triệu".

Tuy khó khăn nhưng Nam Cường vẫn kiên trì theo đuổi ước mơ âm nhạc của mình nên quyết định làm thêm những công việc khác.

Anh kể: "Tôi đi làm MC và gom tiền để ra album. Thời điểm đó, chỉ ra album thì mới được coi là ca sĩ chuyên nghiệp. Tôi gom tiền từ năm 2003 đến 2006 mới bắt tay làm album. Và tới 2 năm sau là 2008 thì mới ra được album đầu tay".

Nam Cường kể thêm, có khoảng thời gian anh dường như dừng lại mọi hoạt động. Bên cạnh việc học, anh gặp phải xích mích với người quản lý. Người này chặn hết đường đi hát của Nam Cường và tung tin đồn nam ca sĩ đã bỏ nghề hát. Nam ca sĩ bày tỏ: "Lúc đó, tôi vô cùng khủng hoảng vì không có thu nhập".

Trong một lần đi xem phim và gặp một người anh – chủ của một phòng trà, Nam Cường mới biết được sự thật. Được người anh tạo điều kiện, Nam Cường trở lại sân khấu và từng bước tạo dựng được tên tuổi.

Ca sĩ Nam Cường: Có những đêm dài, tôi chỉ biết nằm khóc-2
Sau nhiều khó khăn, Nam Cường hiện tại là cái tên được nhiều khán giả yêu mến.

Với bản hit Bay Giữa Ngân Hà, Nam Cường vụt sáng và được đông đảo khán giả yêu mến. Cát-sê của nam ca sĩ từ 50.000 tăng lên hàng triệu, chục triệu rồi đến vài chục triệu.

Riêng với phòng trà của người anh đã giúp đỡ mình, Nam Cường vẫn không thay đổi cát-sê vì với nam ca sĩ, tình nghĩa giữa hai người là điều mà anh vô cùng trân quý.

"Khi tôi có bài hit, anh ấy gọi tôi ra hỏi, giờ nổi tiếng rồi thì cát-sê lấy sao? Tôi nói, với ai, em có thể thay đổi cát-sê nhưng với anh thì anh đưa bao nhiêu em lấy bấy nhiêu. Đối với tôi, tiền bạc quan trọng nhưng quan trọng hơn là tình nghĩa mọi người dành cho mình", nam ca sĩ nói.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ca sĩ Nam Cường: 'Có những đêm dài, tôi chỉ biết nằm khóc'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO