Cả 4 phiên bản iPhone 16 lộ diện

05/04/2024 06:22

Đây được xem là những hình ảnh chi tiết đầu tiên về thiết kế 4 phiên bản iPhone mới sắp ra mắt của Apple gồm cả iPhone 16, iPhone 16 Plus, iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max.

Theo Macrumors, tài khoản Sonny Dickson trên X vừa đăng tải loạt ảnh mô hình 4 phiên bản iPhone mới sắp ra mắt của Apple bao gồm iPhone 16, iPhone 16 Plus, iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max.

iphone 16 pro.png
Tài khoản Sonny Dickson trên X vừa tiết lộ ảnh mô hình 4 phiên bản iPhone 16. Ảnh chụp màn hình

Những mô hình này được chế tạo từ nhôm nguyên khối, giúp các nhà sản xuất phụ kiện đảm bảo sản phẩm của họ sẽ ăn khớp với thiết bị khi chính thức ra mắt. Vì thế, những hình ảnh này đã mang đến cho người dùng cái nhìn chi tiết về thiết kế của dòng iPhone 16.

iphone 16.png
4 phiên bản mô hình iPhone 16 vừa lộ diện. Ảnh: Sonny Dickson/X

Theo đó, sự xuất hiện của nút hành động (Action button) trên 4 phiên bản iPhone 16 cho thấy Apple sẽ đưa tính năng này lên cả các phiên bản iPhone tiêu chuẩn thay vì chỉ bản "Pro" như đối với dòng iPhone 15.

Không những thế, nút chụp (Capture button) như đồn đoán cũng có mặt trên cả 4 phiên bản iPhone 16. Nó được thiết kế nằm ở cùng cạnh có nút nguồn. Theo The Information, nó sẽ phản ứng với áp lực và thao tác chạm, tương tự nút chụp trên máy ảnh chuyên nghiệp với hai giai đoạn: ấn nhẹ để lấy nét và thêm lực để chụp ảnh. Capture button có các chức năng như điều chỉnh lấy nét và thu phóng bên cạnh việc kích hoạt chụp ảnh và quay video chỉ với 1 lần nhấn.

iphone 16 plus.png
Các nút bấm ở cạnh bên trên các phiên bản iPhone 16 mô hình. Ảnh: Sonny Dickson/X

Các phiên bản iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ lớn hơn một chút so với iPhone 16 và iPhone 16 Plus. Theo các tin tức rò rỉ, iPhone 16 Pro sẽ có màn hình 6,3 inch (tăng so với iPhone 15 Pro từ 6,1 inch) và iPhone 16 Pro Max sẽ có màn hình 6,9 inch (tăng so với iPhone 15 Pro Max từ 6,7 inch).

Trong khi đó, sự thay đổi thiết kế của iPhone 16 và iPhone 16 Plus so với iPhone 15 và 15 Plus là cụm camera được đặt theo chiều dọc theo hình viên thuốc, gồm ống kính chính và ống góc siêu rộng, micro và đèn flash nằm ở bên cạnh. Với cách bố trí camera dọc, Apple dự kiến sẽ đưa tính năng quay video không gian lên các mẫu ‌iPhone 16‌ và ‌iPhone 16‌ Plus tiêu chuẩn.

Trước đó, tin tức rò rỉ được MacRumors chia sẻ cũng cho rằng, Apple sẽ trang bị nút hành động và nút chụp lên toàn bộ phiên bản iPhone 16. Điều này trùng khớp với hình ảnh mô hình 4 phiên bản iPhone 16 mà Sonny Dickson vừa chia sẻ.

Loạt iPhone 16 dự kiến sẽ được Apple trình làng vào tháng 9 tới. Trong đó, đáng chú ý các bản iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max với nâng cấp mạnh về camera, hỗ trợ kết nối Wi-Fi 7 và 5G Advance, hệ thống tản nhiệt với chất liệu graphene.

iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max được cho là sẽ dùng bộ xử lý A18 Pro. Tuy nhiên, theo Tom's Guide, hiệu năng chip A18 Pro trên iPhone 16 Pro sẽ tăng không đáng kể so với thế hệ A17 Pro trên iPhone 15 Pro ra mắt năm ngoái. Trong khi đó, hai phiên bản tiêu chuẩn sẽ sử dụng chip A18 với một số cắt giảm.

Dòng iPhone 16 có thể sẽ được hỗ trợ AI tạo sinh, cho phép người dùng tương tác với chatbot hoặc tạo ảnh bằng văn bản ngay trên điện thoại.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cả 4 phiên bản iPhone 16 lộ diện
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO