Bức Tường sẽ khởi kiện nếu các album bị phát tán trái phép không được gỡ bỏ

18/03/2024 16:11

Đại diện nhóm nhạc Bức Tường khẳng định việc tự ý đưa các bài hát trong 5 album của nhóm lên các nền tảng nhạc số là hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Tối 17/3 guitarist Trần Tuấn Hùng - thành viên ban nhạc Bức Tường - xác nhận với Tiền Phong thông tin một số album của nhóm bị đăng tải trái phép trên các nền tảng số.

Hiện tại trên các nền tảng nghe nhạc số phổ biến như Spotify, Apple Music... Bức Tường mới chỉ phát hành album Con đường không tên, Cân bằng và đĩa đơn Những ngày tháng tuyệt vời, XXV.

Bức Tường sẽ khởi kiện nếu các album bị phát tán trái phép không được gỡ bỏ-1
Các album đăng tải trên nền tảng số chưa có sự đồng ý của ban nhạc.

Đối với toàn bộ ca khúc đã phát hành trong 5 album trước đó là Tâm hồn của đá, Vô hình, Nam châm, Ngày khác, Đất Việt, ban nhạc Bức Tường và gia đình cố nhạc sĩ Trần Lập chưa ký biên bản hay thỏa thuận đưa lên trên bất kỳ nền tảng nhạc số nào.

Từ tháng 11/2023 nhóm phát hiện các ca khúc trong 5 album nói trên đã xuất hiện trên nền tảng nhạc số. Danh sách các bài hát lộn xộn, không đầy đủ và chất lượng âm thanh không tốt.

"Bức Tường luôn mong muốn đem đến cho khán giả những trải nghiệm tốt nhất về âm thanh, đi kèm với đó là lựa chọn đơn vị phát hành uy tín.

Việc đưa các bài hát trong 5 album của Bức Tường lên các nền tảng nhạc số không được sự đồng ý của nhóm và gia đình cố nhạc sĩ Trần Lập là hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Mặt khác những bài hát được đưa lên các nền tảng với chất lượng âm thanh không tốt là không tôn trọng khán giả của Bức Tường", đại diện nhóm khẳng định.

Bức Tường sẽ khởi kiện nếu các album bị phát tán trái phép không được gỡ bỏ-2
Nhóm Bức Tường lên tiếng khi các ca khúc bị đăng tải trái phép.

Các thành viên nhóm đề nghị cá nhân, đơn vị lập tức gỡ bài hát đăng tải trái phép. Nếu các bài hát bị phát tán trái phép vẫn tồn tại, ban nhạc Bức Tường khẳng định sẽ tiến hành thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật.

Cuối năm 2014, cố nhạc sĩ Trần Lập khởi kiện một trang mạng xã hội trực tuyến vì đăng tải và chia sẻ bài hát Đường đến vinh quang mà anh là tác giả. Sau đó hai bên trao đổi và đạt được thỏa thuận hợp tác, nhạc sĩ Trần Lập rút đơn kiện.

Theo Tiền Phong

Bài liên quan
  • Ải Chi Lăng - bức tường thành phía Bắc Tổ quốc
    Ải Chi Lăng vùng đất địa linh nhân kiệt và rực rỡ chiến công ở miền biên ải phía Bắc của Tổ quốc. Nơi mà ai đi qua dường như cũng thấy những câu thơ trong Bình ngô đại cáo của Nguyễn Trãi vang lên hào sảng: " Ngày mười tám, trận Chi Lăng, Liễu Thăng thất thế Ngày hai mươi, trận Mã Yên, Liễu Thăng cụt đầu..." Chi Lăng vẫn đó, Mã Yên vẫn đây và mảnh đất này qua bao nhiêu triều đại vẫn là phên dậu đầu tiên trấn giữ Kinh thành Thăng Long, gắn liền với những chiến công hào hùng của dân tộc Việt Nam..
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bức Tường sẽ khởi kiện nếu các album bị phát tán trái phép không được gỡ bỏ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO