Bốn nhà đầu tư Nhật Bản tham gia dự án hơn 1 tỷ USD ở cửa ngõ Bình Dương

Phạm Diện| 17/04/2024 15:39

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án gần 50ha nối liền với TPHCM. Dự án với mức đầu tư hơn 1 tỷ USD và có 4 nhà đầu tư Nhật Bản tham gia.

Sự kiện diễn ra sáng 17/4 tại Trung tâm hội nghị và triển lãm tỉnh Bình Dương với sự tham gia của lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM và cơ quan chức năng.

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho biết, UBND tỉnh đã có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, chấp thuận nhà đầu tư dự án Khu đô thị Một Thế Giới - The One World. Dự án có sự hợp tác của các nhà đầu tư Nhật Bản.

Dự án này nằm trên quốc lộ 13, cửa ngõ của Bình Dương, nối liền với TPHCM. Vành đai 3 TP HCM đang được xây dựng và quốc lộ 13 nối Bình Dương - TPHCM đi qua dự án này.

Bốn nhà đầu tư Nhật Bản tham gia dự án hơn 1 tỷ USD ở cửa ngõ Bình Dương - 1

Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM và lãnh đạo Bình Dương chứng kiến thỏa thuận hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản tại dự án (Ảnh: Gia Hưng).

UBND tỉnh Bình Dương sẽ đồng hành, hỗ trợ các nhà đầu tư trong quá trình triển khai dự án. Khu đô thị Một Thế Giới là một trong những dự án bất động sản sở hữu quỹ đất sạch quy mô gần 50ha tại TP Thuận An.

Tổng mức đầu tư dự án khu đô thị Một Thế Giới hơn 1 tỷ USD, bao gồm giá trị xây dựng và giá trị đất.

Có 3 đối tác Nhật Bản (Tập đoàn Sumitomo Forestry, Kumagai Gumi và Công ty phát triển đô thị NTT) tham gia đầu tư dự án với tổng 49% cổ phần. Phía đối tác Việt Nam (Công ty địa ốc Kim Oanh) chiếm 51% cổ phần. Ngoài ra, đại diện AEON Việt Nam cũng công bố sẽ đầu tư một trung tâm thương mại quy mô lớn trong khu đô thị Một Thế Giới.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bốn nhà đầu tư Nhật Bản tham gia dự án hơn 1 tỷ USD ở cửa ngõ Bình Dương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO