Bộ Y tế nhắc 4 Bộ và các tỉnh thành đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine COVID-19

Thùy Linh| 27/08/2022 17:22

Bộ Y tế đề nghị hoàn thành sớm nhất việc tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên, mũi 4 cho các đối tượng có chỉ định theo hướng dẫn của Bộ Y tế; hoàn thành tiêm mũi 1, mũi 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trong tháng 8.2022, đặc biệt nhóm trẻ có nguy cơ cao.

Bộ Y tế nhắc 4 Bộ và các tỉnh thành đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine COVID-19
Cán bộ y tế tiêm vaccine COVID-19 cho người dân. Ảnh: Hải Nguyễn

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương vừa ký công văn gửi các bộ: Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và Bộ Thông tin truyền thông; UBND các tỉnh, thành phố và các Viện Pastuer; Viện Vệ sinh dịch tễ về việc triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19.

Theo Bộ Y tế trong thời gian qua, các địa phương đã nỗ lực triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19; với sự hỗ trợ, phối hợp của các Bộ, ngành, cơ quan đoàn thể trong công tác truyền thông, vận động, quán triệt thực hiện công tác tiêm chủng đã giúp Việt Nam đạt được những kết quả tích cực.

Tính đến ngày 22.8.2022, cả nước đã triển khai tiêm được hơn 254 triệu liều vaccine phòng COVID-19; tỉ lệ bao phủ đủ liều cơ bản cho người từ 12 tuổi trở lên đạt xấp xỉ 100%; tỉ lệ tiêm mũi 3, mũi 4 cho người từ 18 tuổi trở lên đạt 75,0% và 67,4%, mũi 3 cho trẻ em từ 12 - dưới 18 tuổi đạt 47,7%, mũi 1, mũi 2 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi đạt 79,3% và 50,2%.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tình hình tiếp nhận, triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19; để tăng cường hơn nữa công tác tiêm chủng, hoàn thành mục tiêu mà Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đề ra; Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục tăng cường triển khai công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 đảm bảo an toàn, hiệu quả;

Hoàn thành sớm nhất việc tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên, mũi 4 cho các đối tượng có chỉ định theo hướng dẫn của Bộ Y tế;

Hoàn thành tiêm mũi 1, mũi 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trong tháng 8.2022, đặc biệt nhóm trẻ có nguy cơ cao (trẻ béo phì, mắc bệnh nền, suy giảm miễn dịch...).

Bộ Y tế cũng đề nghị các bộ tiếp tục quán triệt và chỉ đạo đẩy nhanh hơn nữa việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho cán bộ, chiến sĩ, quân nhân, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên trong toàn ngành, đảm bảo tiêm hết các đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

UBND các tỉnh, thành phố và các bộ báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao liên quan đến tăng cường công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 về Bộ Y tế trước ngày 10.9.2022 để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đảm bảo cung ứng đủ vaccine cho địa phương triển khai kế hoạch tiêm chủng. Các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur theo phân vùng quản lý hướng dẫn, hỗ trợ, đôn đốc, kiểm tra, giám sát các địa phương triển khai công tác tiêm chủng.

Liên quan đến công tác tiêm vaccine phòng COVID-19, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cũng vừa ban hành kế hoạch chiến dịch truyền thông "Vui Trung thu và tựu trường an toàn" về tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 18 tuổi từ nay đến ngày 30.9.2022.

Chiến dịch nhằm lan tỏa thông điệp cho nhiều đối tượng người dân trên khắp mọi miền tổ quốc (thành thị, nông thôn, khu công nghiệp, vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo) hưởng ứng chiến dịch và cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh bằng việc tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng có nguy cơ cao và trẻ em.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bộ Y tế nhắc 4 Bộ và các tỉnh thành đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine COVID-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO