Bộ Y tế cảnh báo nhiều thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quảng cáo

Hà Lê| 08/12/2023 16:24

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo hàng loạt thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quảng cáo.

Bộ Y tế cảnh báo nhiều thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quảng cáo
Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ quảng cáo sai phạm. Ảnh: VFA

Trong thời gian vừa qua, một số website quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe LEHUTRA-CURCUMIN với nội dung gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.

Một số website lại quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Zamasstu-new, Xavakamit, Botalyzil, Castodi, XMPOW12 với nội dung gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe LEHUTRA-CURCUMIN do Công ty TNHH Dược phẩm LEHUTRA, địa chỉ trụ sở chính: tổ dân phố Trại, phường Dị Sử, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Tại buổi làm việc ngày 24.11.2023, người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Dược phẩm LEHUTRA là ông Nguyễn Trọng Hòa khẳng định: công ty không thực hiện và công ty không ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào thực hiện quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe LEHUTRA-CURCUMIN.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Zamasstu-new, Xavakamit, Botalyzil, Castodi, XMPOW12 do Công ty Cổ phần Dược phẩm Linh Đạt, địa chỉ trụ sở chính: Khu đô thị Lạc Hồng Phúc, Phường Nhân Hòa, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên, Việt Nam công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Công ty đã có văn bản khẳng định, việc quảng cáo nêu trên không phải do công ty thực hiện và công ty không ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào thực hiện quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe khỏe Zamasstu-new, Xavakamit, Botalyzil, Castodi, XMPOW12 tại các đường link nêu trên.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của cục.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bộ Y tế cảnh báo nhiều thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quảng cáo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO