Bộ Tài chính yêu cầu khẩn với công ty bảo hiểm sau vụ cháy chung cư mini

14/09/2023 20:06

Các doanh nghiệp bảo hiểm được yêu cầu phải nhanh chóng đánh giá mức độ thiệt hại, xác định phạm vi bồi thường bảo hiểm và trả tiền bảo hiểm sau vụ cháy chung cư mini.

Cục Quản lý, Giám sát Bảo hiểm (Bộ Tài chính) ngày 14/9 đã có văn bản khẩn gửi đến Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và các doanh nghiệp bảo hiểm sau vụ cháy chung cư mini khiến 56 người chết tại quận Thanh Xuân, TP Hà Nội rạng sáng 13/9.

Theo đó, Cục này đề nghị các doanh nghiệp bảo hiểm chủ động phối hợp với các cơ quan có liên quan và tổ chức, cá nhân tham gia bảo hiểm do vụ cháy để đánh giá mức độ thiệt hại, xác định phạm vi bồi thường bảo hiểm, trả tiền bảo hiểm và thực hiện các thủ tục giải quyết bồi thường bảo hiểm.

"Trả tiền bảo hiểm nhanh chóng, kịp thời, đầy đủ cho người tham gia bảo hiểm theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm và quy định pháp luật", văn bản nêu.

Bộ Tài chính yêu cầu khẩn với công ty bảo hiểm sau vụ cháy chung cư mini - 1

Chung cư mini sau vụ cháy (Ảnh: Mạnh Quân).

Bên cạnh đó, Cục Quản lý, Giám sát Bảo hiểm yêu cầu Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam phối hợp với doanh nghiệp bảo hiểm tổ chức thực hiện hỗ trợ nhân đạo theo quy chế nội bộ và pháp luật có liên quan.

Báo cáo phải gửi về Cục Quản lý, Giám sát Bảo hiểm trước ngày 19/9.

Đám cháy chung cư tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân xảy ra rạng sáng 13/9. Nơi xảy ra cháy là căn nhà 9 tầng, một tum, có nhiều người mắc kẹt bên trong.

Cơ quan chức năng TP Hà Nội xác định 56 người tử vong, trong đó có 10 trẻ em. 39/56 người tử vong đã được xác định danh tính và có 37 người bị thương.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bộ Tài chính yêu cầu khẩn với công ty bảo hiểm sau vụ cháy chung cư mini
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO