Bitcoin đi vào ‘vùng nguy hiểm’

19/03/2024 14:36

Các nhà giao dịch tiền điện tử cuối cùng cũng có cơ hội nghỉ ngơi để xem lại danh mục đầu tư của họ và thực hiện những thay đổi cần thiết, khi bitcoin tạm dừng đợt tăng giá chóng mặt trong mấy tuần qua.

Bitcoin đi vào ‘vùng nguy hiểm’ ảnh 1
Giá bitcoin giảm mạnh sau khi liên tục lập kỷ lục. (Đồ họa: Kitco)

Cổ phiếu đang tăng giá, dẫn đầu là mảng công nghệ, khi các nhà đầu tư gạt bỏ lo ngại về khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) duy trì lãi suất cao trong thời gian dài hơn.

Công cụ CME FedWatch cho thấy kỳ vọng Fed “không thay đổi” lộ trình là 99%, vì vậy giới đầu tư đang chú ý những vấn đề khác để xác định bước đi tiếp theo của họ. Với những thông tin tích cực từ NVIDIA và Google, nhiều người coi đây là cơ hội tốt để quay trở lại thị trường chứng khoán, tạo nên kết quả tích cực cho các chỉ số chính.

S&P, Dow và Nasdaq lần lượt tăng 0,63%, 0,20% và 0,82% trước khi kết thúc phiên giao dịch chiều 18/3. Dữ liệu do TradingView cung cấp cho thấy bitcoin được giao dịch quanh mức 68.000 USD vào sáng 18/3, sau đó giảm xuống 66.575 USD vào buổi chiều, đến sáng nay tiếp tục giảm xuống 65.546 USD.

“Rất có khả năng sẽ còn giảm nữa, vì bitcoin sắp chính thức bước vào ‘vùng nguy hiểm’, khi các đợt thoái lui trước sự kiện halving đã bắt đầu”, nhà phân tích thị trường Rekt Capital cho biết trong một bài đăng trên X.

Bitcoin halving (chia đôi) là sự kiện diễn ra định kỳ, nhằm giữ mức cung ở mức 21 triệu xu.

Rekt Capital cho biết, trong lịch sử, bitcoin đã chứng kiến các đợt thoái lui trong khoảng 14-28 ngày trước khi diễn ra sự kiện halving.

Năm 2020, đợt thoái lui sâu tới mức -20% và bắt đầu 14 ngày trước khi halving diễn ra.

Michaël van de Poppe, người sáng lập MN Trading, cho rằng mức giá dưới 60.000 USD vẫn có thể xuất hiện khi giới nhà đầu tư chuyển sang các altcoin.

Đồng mantra đạt mức tăng lớn nhất với 37,8%, lên 0,796USD, JOE tăng 32,2% và Jito tăng 18%. Meme giảm mạnh với mức 32,5%, Floki giảm 16,6%, và Helium Mobile giảm 14,5%.

Về tổng thể, thị trường tiền điện tử hiện nay đang đạt mức 2,54 nghìn tỷ USD, trong đó bitcoin chiếm 52,1%.

Theo Kitco
Bài liên quan
  • Một số quốc gia đang tích lũy bitcoin
    Bitcoin lại 'đạt' đỉnh với giá trị liên tục tăng cao, điều này khiến các quốc gia không chỉ đầu tư vàng mà còn đổ vốn vào đồng tiền ảo này.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bitcoin đi vào ‘vùng nguy hiểm’
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO