'Binh đoàn' xe tải cày nát đường ven biển nối 2 khu kinh tế Quảng Nam–Quảng Ngãi

THANH BA | 18/05/2022, 14:52

Tuyến đường ven biển kéo dài 3 cây số nối 2 khu kinh tế lớn của 2 tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi bị băm nát bởi các "binh đoàn" xe tải.

Video: Xe tải cày nát tuyến đường nối 2 khu kinh tế lớn ở Quảng Nam, Quảng Ngãi

'Binh đoàn' xe tải cày nát đường ven biển nối 2 khu kinh tế Quảng Nam–Quảng Ngãi - 1

Thời gian qua, tuyến đường số 3 nối từ khu kinh tế Dung Quất (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) đến khu kinh tế Chu Lai (huyện Núi Thành, Quảng Nam) lâm vào tình trạng hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng bởi "binh đoàn" xe tải lưu thông với mật độ dày đặc.

'Binh đoàn' xe tải cày nát đường ven biển nối 2 khu kinh tế Quảng Nam–Quảng Ngãi - 2

Theo phản ánh của người dân xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, gần một năm nay, mặt đường của tuyến đường ven biển này xuất hiện chi chít ổ gà, ổ voi và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông rất lớn. "Mỗi ngày, tôi di chuyển qua đoạn đường này ít nhất 2 lần và khi nào cũng chạy với tốc độ rất chậm để đảm bảo an toàn. Tôi đã chứng kiến nhiều trường hợp té ngã sấp mặt vì lái xe lọt xuống ổ voi, ổ gà đọng nước" - anh L.T.Q. (trú thôn Trung An, xã Bình Thạnh) chia sẻ.

'Binh đoàn' xe tải cày nát đường ven biển nối 2 khu kinh tế Quảng Nam–Quảng Ngãi - 3

Cũng theo anh Q., nguyên nhân đoạn đường trên xuống cấp ngày một nghiêm trọng là do xe tải chở đất đá từ khu kinh tế Dung Quất và vận chuyển đến các bãi chứa thải.

'Binh đoàn' xe tải cày nát đường ven biển nối 2 khu kinh tế Quảng Nam–Quảng Ngãi - 4

Những hôm trời nắng nóng, xe tải chạy liên tục khiến bụi bay mù mịt. Còn trời mưa thì mặt đường trở nên lầy lội, trơn trượt.

'Binh đoàn' xe tải cày nát đường ven biển nối 2 khu kinh tế Quảng Nam–Quảng Ngãi - 5

Để cảnh báo cho những phương tiện như mô tô, xe gắn máy, người dân địa phương dùng các vật dụng như vỏ thùng bia, cành cây chắn ở khu vực nguy hiểm.

'Binh đoàn' xe tải cày nát đường ven biển nối 2 khu kinh tế Quảng Nam–Quảng Ngãi - 6

Trả lời VTC News, ông Lương Trọng Nguyên, Phó trưởng Ban Quản lý khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi xác nhận, nửa năm nay, nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất tiến hành san lấp mặt bằng tại khu vực đồi núi để mở rộng dự án. "Trong quá trình san lấp, đất đá được doanh nghiệp này hợp đồng với đơn vị vận tải để chở đến cho những nơi đặt mua. Ban Quản lý cũng như các cơ quan chức năng nhiều lần nhắc nhở, thậm chí yêu cầu đơn vị vận tải cắt, hạ thành thùng xe cơi nới để hạn chế tuyến đường trên xuống cấp", ông Nguyên nói.

Quảng cáo
'Binh đoàn' xe tải cày nát đường ven biển nối 2 khu kinh tế Quảng Nam–Quảng Ngãi - 7

Cũng theo ông Nguyên, trước thực trạng tuyến đường nối 2 khu kinh tế xuống cấp ngày một nghiêm trọng, đơn vị có lập phương án xin kinh phí của tỉnh Quảng Ngãi để cải tạo, nâng cấp với tổng chiều dài 3 cây số. Tuy nhiên nguồn vốn phương án này không có trong danh mục đầu tư công trung hạn nên không được bố trí vốn.

'Binh đoàn' xe tải cày nát đường ven biển nối 2 khu kinh tế Quảng Nam–Quảng Ngãi - 8

Trong khi đó, lãnh đạo xã Bình Thạnh cho biết, thời gian qua, chính quyền địa phương đã có nhiều văn bản gửi UBND huyện Bình Sơn cũng như Ban Quản lý khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi về việc khắc phục hư hỏng tại tuyến đường số 3. Tuy nhiên đến nay, việc này vẫn chưa được giải quyết.

THANH BA

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
 • Người tổ chức 2 trẻ em "ghép đôi": Nghĩ làm cho vui!
  3 giờ trước Xã hội
  Chính quyền địa phương và công an đã mời N.D.C. - người tổ chức ghép đôi, yêu cầu 2 cháu nhỏ hôn nhau lên làm việc. Anh C. nhận sai và mong được tha thứ.
 • Hẻm tái sinh của Dân 'khùng'
  2 giờ trước Dòng chảy
  Thùng phuy sau khi xử lý trở thành đèn lồng. Xe tải, xe kéo thành đồ trang trí. Gỗ mục vớt ở biển thành tranh, hoặc tượng... Phía sau nhà là một cái thùng nước inox khổng lồ đã được biến đổi công năng thành nhà vệ sinh. Khách nước ngoài đặc biệt thích cái công trình phụ này…
 • Hai cú dập liên tiếp, chưa kịp hồi sức đã trọng thương
  3 giờ trước Thị trường
  Nhiều doanh nghiệp vận tải hàng hóa, vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đang rơi vào thế “tiến thoái lưỡng nan”. Dịch bệnh chưa qua thì giá xăng tăng mạnh, 2 cú dập khiến DN khốn đốn vì chưa kịp hồi sức đã trọng thương
 • 4 loại thực phẩm bổ sung nội tiết tố nữ
  6 phút trước Thực dưỡng
  Đối với phụ nữ, estrogen là một loại hormone trong cơ thể có tác dụng thúc đẩy sự xuất hiện của các đặc điểm sinh dục nữ và duy trì chức năng sinh sản bình thường. Do đó, việc bổ sung các thực phẩm phù hợp là rất quan trọng đối với nội tiết tố phụ nữ.
 • Hà Nội: Xe giường nằm cháy ngùn ngụt trên đại lộ Thăng Long
  8 phút trước Xã hội
  Chiếc xe khách giường nằm tuyến Phú Thọ - Hải Phòng di chuyển trên đại lộ Thăng Long, tới khu vực cầu vượt An Khánh (huyện Hoài Đức, Hà Nội) bỗng bốc cháy ngùn ngụt.
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
'Binh đoàn' xe tải cày nát đường ven biển nối 2 khu kinh tế Quảng Nam–Quảng Ngãi
vietnam.vn