Bí thư Bạc Liêu xuống đồng cào muối cùng diêm dân

Huỳnh Hải| 16/02/2024 17:18

Ngày làm việc đầu năm mới, Bí thư Bạc Liêu lội xuống ruộng muối để thăm hỏi, động viên diêm dân.

Ngày 16/2 (mùng 7 Tết Giáp Thìn), Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng và Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương xuống thăm, động viên người dân sản xuất trong năm mới.

Đoàn lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu đến thăm hợp tác xã làm muối ở xã Điền Hải (huyện Đông Hải), nơi được xem là thủ phủ muối của tỉnh này.

Bí thư Bạc Liêu xuống đồng cào muối cùng diêm dân - 1

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng trực tiếp xuống ruộng muối thăm hỏi diêm dân (Ảnh: Huỳnh Hải).

Bí thư Bạc Liêu đã nghe diêm dân chia sẻ về quá trình làm muối, tình hình sản xuất. Bà con mong muốn tỉnh tiếp tục quan tâm đầu tư nguồn vốn, đầu ra,… để nghề làm muối ngày càng phát triển, giúp diêm dân có cuộc sống ổn định.

Ông Lữ Văn Hùng đã trực tiếp xuống ruộng cào muối, cảm nhận và chia sẻ những khó khăn vất vả của diêm dân; động viên người dân tích cực sản xuất, kinh doanh.

Ông cũng mong muốn diêm dân cố gắng vượt qua những khó khăn, có những giải pháp để hạt muối ngày càng chất lượng hơn.

Bí thư Bạc Liêu xuống đồng cào muối cùng diêm dân - 2

Ông Hùng trải nghiệm cào muối để chia sẻ và động viên tinh thần diêm dân (Ảnh: Huỳnh Hải).

Bạc Liêu là trong một trong những tỉnh có diện tích và sản lượng muối lớn của cả nước. Hạt muối Bạc Liêu có nhiều tính chất, chất lượng đặc thù, khác biệt so với các loại muối khác. Muối Bạc Liêu có màu trắng hồng, ánh xám, không mùi, có vị mặn không đắng, hạt khô ráo và rất chắc, hương vị đậm đà.

Muối Bạc Liêu là sản phẩm đã tạo dựng được thương hiệu nổi tiếng từ lâu đời, không chỉ được nhiều người ưa chuộng, sử dụng rộng rãi trong nước mà còn xuất khẩu ra nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc,...

Đặc biệt, năm 2020, nghề làm muối ở Bạc Liêu được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Theo dự kiến, tháng 11 tới, tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lần đầu tiên tổ chức Festival muối. Qua đó, tỉnh này mong muốn quảng bá, giới thiệu sản phẩm muối để nâng cao giá trị sản xuất và chế biến muối của Bạc Liêu nói riêng, cả nước nói chung.

Bí thư Bạc Liêu xuống đồng cào muối cùng diêm dân - 3

Bí thư Bạc Liêu Lữ Văn Hùng (thứ 3 từ phải qua) và Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều (thứ 4 từ phải qua) thăm, tặng quà nông dân huyện Hồng Dân bên cánh đồng lúa ngày đầu năm mới (Ảnh: Huỳnh Hải).

Người đứng đầu tỉnh Bạc Liêu cùng đoàn công tác cũng xuống thăm, động viên nông dân làm lúa và trồng bắp ở huyện Hồng Dân và Phước Long.

Trước tình hình hạn mặn có thể xảy ra gay gắt trong thời gian tới, ông Hùng đề nghị đơn vị vận hành cống và âu thuyền Ninh Quới có những giải pháp để đảm bảo nguồn nước, giúp người dân sản xuất lúa ổn định, có chất lượng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bí thư Bạc Liêu xuống đồng cào muối cùng diêm dân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO