Bị phạt 7 triệu, tước giấy phép lái xe 22 tháng vì "tôi chỉ uống 3 lon"

Phương Nhi| 21/04/2022 12:45

Tôi chỉ uống 3 lon và vẫn tỉnh táo", "tôi buồn nên tôi uống" là lời phân trần của các "ma men" vi phạm kịch khung nồng độ cồn, bị CSGT Bến Thành (quận 1) lập biên bản tối 20/4.

Bị phạt 7 triệu và tước giấy phép lái xe 22 tháng vì "tôi chỉ uống 3 lon"

Nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trước và trong dịp 30/4, tổ công tác đội CSGT Bến Thành, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TPHCM) phối hợp với lực lượng CSCĐ thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn với người điều khiển xe máy trên địa bàn.

Bị phạt 7 triệu, tước giấy phép lái xe 22 tháng vì tôi chỉ uống 3 lon - 1

Tổ công tác lập chốt trên giao lộ Trần Hưng Đạo - Nguyễn Văn Cừ (quận 1, TPHCM) tối 20/4.

Tối 20/4, tổ công tác lập chốt kiểm tra tại giao lộ đường Trần Hưng Đạo - Nguyễn Văn Cừ (quận 1) để kiểm tra ngẫu nhiên các phương tiện lưu thông qua đây.

Bị phạt 7 triệu, tước giấy phép lái xe 22 tháng vì tôi chỉ uống 3 lon - 2

Ông N. có mức vi phạm nồng độ cồn cao nhất trong buổi kiểm tra.

Lúc 22h40, ông T.V.N. (quận 8) bị ra hiệu dừng xe do có biểu hiện vi phạm nồng độ cồn. Kết quả kiểm tra cho thấy, ông N. có mức vi phạm nồng độ cồn là 0,951mg/l khí thở, đây là mức vi phạm cao nhất trong buổi kiểm tra.

Nhận thức được sai phạm, ông N. bày tỏ: "Tôi biết sử dụng rượu bia chạy xe là sai nhưng vì công việc và có chuyện buồn nên tôi uống vài lon. Hôm nay tôi rất buồn...".

Bị phạt 7 triệu, tước giấy phép lái xe 22 tháng vì tôi chỉ uống 3 lon - 3

Ông N. chấp nhận mức xử phạt và nhanh chóng ký biên bản.

Với mức vi phạm trên, ông N. sẽ bị phạt từ 6 - 8 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 22 đến 24 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Ngay sau đó, ông M.T.B. (quận 1) cũng bị dừng xe kiểm tra nồng độ cồn. Sau khi kiểm tra, thiết bị đo hiển thị mức 0,434mg/l khí thở. "Tôi uống có 3 lon thôi và vẫn tỉnh táo", ông B. nói.

Bị phạt 7 triệu, tước giấy phép lái xe 22 tháng vì tôi chỉ uống 3 lon - 4

Ông B. phân trần với CSGT.

Khi CSGT cho biết ông B. sẽ bị phạt 7 triệu đồng và tạm giữ phương tiện, ông liên tục phân trần, cho rằng mức phạt quá cao so với lương hưu của mình. Qua nhiều biện pháp thuyết phục của CSGT, ông B. mới đồng ý ký biên bản, cho tổ công tác giữ phương tiện và đi bộ ra về.

Tin liên quan

"Bắt bài" né CSGT của tài xế vi phạm nồng độ cồn

Chống đối, không chịu đo nồng độ cồn, một tài xế bị phạt 35 triệu đồng

Chống đối, không chịu đo nồng độ cồn, một tài xế bị phạt 35 triệu đồng

Trong tối 20/4, nhiều người điều khiển phương tiện đã được kiểm tra nồng độ cồn, giấy phép lái xe và các giấy tờ liên quan. Nếu kết quả kiểm tra không có nồng độ cồn, CSGT cảm ơn người điều khiển phương tiện và mời tiếp tục hành trình. "Tôi chỉ uống 3 lon và vẫn tỉnh táo", "tôi buồn nên tôi uống" là lời phân trần của các "ma men" vi phạm kịch khung nồng độ cồn, bị CSGT Bến Thành (quận 1) lập biên bản tối 20/4.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bị phạt 7 triệu, tước giấy phép lái xe 22 tháng vì "tôi chỉ uống 3 lon"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO