Bệnh viện thứ 3 có phụ huynh 'tìm con cấp cứu': 2 người mất 100 triệu đồng

Hoàng Lê| 08/03/2023 09:03

Có thêm 4 phụ huynh đến tìm con tại một bệnh viện ở TPHCM. Trong đó, 2 người đã chuyển 100 triệu đồng vào tài khoản kẻ mạo danh vì nghe báo trẻ bị thương nặng, cần tiền để cấp cứu.

Tối 7/3, tiếp tục có một bệnh viện tại TPHCM thông tin với phóng viên Dân trí việc có một số người dân đến đây "", sau khi nhận cuộc gọi của kẻ mạo danh.

Theo đó, từ 9h đến 15h30 ngày 6/3, Bệnh viện Nam Sài Gòn (quận 7) đã ghi nhận 4 trường hợp đến tìm con, vì nhận được thông tin con nhập viện cấp cứu. Trong đó đã có 2 trường hợp chuyển tổng cộng 100 triệu đồng đến số tài khoản cá nhân nhưng mạo danh bệnh viện cung cấp.

Một trong số đó là trường hợp của anh N.V.T. (41 tuổi, ngụ quận 3, TPHCM) nhận được điện thoại báo con ngã , cần tiền gấp để bệnh viện tiến hành phẫu thuật.

Nghe vậy, người cha đã chuyển 50 triệu đồng cho . Sau khi chuyển tiền lần 1, kẻ lừa đảo tiếp tục yêu cầu người đàn ông chuyển thêm lần 2, với số tiền 50 triệu đồng. Tuy nhiên lúc này, anh T. đã tới cổng cấp cứu bệnh viện và xác nhận con không hề cấp cứu tại đây.

Bệnh viện thứ 3 có phụ huynh tìm con cấp cứu: 2 người mất 100 triệu đồng - 1

Bệnh viện thứ 3 tại TPHCM trở thành nơi kẻ xấu lợi dụng để lừa đảo (Ảnh: BV).

Theo đại diện bệnh viện, kẻ xấu đã lợi dụng tâm lý lo lắng của phụ huynh khi nghe thông tin con nhập viện cấp cứu, nếu không nộp tiền hoặc nộp chậm thì sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Từ đó, họ không tỉnh táo chuyển tiền và bị trục lợi.

Sau khi tiếp nhận các sự việc trên, bộ phận an ninh của bệnh viện đã lập biên bản và hướng dẫn phụ huynh trình báo cơ quan chức năng địa phương. Bệnh viện Nam Sài Gòn khẳng định không có việc nơi này liên hệ người nhà yêu cầu chuyển tiền để người bệnh được cấp cứu.

"Theo quy định của Bộ Y tế, đề cao y đức, sức khỏe và tính mạng của người bệnh luôn là yếu tố quan trọng nhất. Đối với tất cả các trường hợp cấp cứu, bệnh viện đều tiến hành cứu chữa ngay lập tức, nhằm đảm bảo sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

Về chi phí điều trị, khi chúng tôi liên hệ, người nhà người bệnh sẽ được mời tới trực tiếp thanh toán. Chính vì vậy, mọi người hết sức cảnh giác, tỉnh táo khi nhận thông tin để tránh lừa đảo. Mọi người có thể liên hệ đến tổng đài bệnh viện qua số điện thoại 1800.6767 để xác nhận lại thông tin " - đại diện bệnh viện khẳng định.

Bệnh viện thứ 3 có phụ huynh tìm con cấp cứu: 2 người mất 100 triệu đồng - 2

Bệnh viện Nhi đồng 1 cũng là nơi kẻ mạo danh dùng lừa đảo phụ huynh chuyển tiền (Ảnh: Hoàng Lê).

Trong chiều cùng ngày, Bệnh viện Nhi đồng 1 cũng phát lên cảnh báo tình trạng lừa đảo "chuyển tiền cho con đang cấp cứu" qua điện thoại. Theo đó, đã có 2 phụ huynh liên hệ tìm các con vì kẻ mạo danh cho biết trẻ bị thương nặng. Thậm chí một trẻ còn có người thân là bác sĩ làm trong chính bệnh viện. May mắn là các phụ huynh đã kịp thời xác minh thông tin lừa đảo nên đã không chuyển tiền.

Trong các ngày 3/3 và 6/3, Bệnh viện Chợ Rẫy đã ghi biên bản tiếp nhận 11 phụ huynh đến tìm con, với kịch bản tương tự các trường hợp trên. Có 6 phụ huynh cho biết đã mắc bẫy, chuyển tổng số tiền gần 400 triệu đồng vào tài khoản kẻ mạo danh cung cấp.

Trước tình trạng trên địa bàn TPHCM xuất hiện một số kẻ thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn mạo danh là giáo viên hoặc nhân viên bệnh viện, Công an TPHCM đề nghị khi nhận thông tin về việc người thân đang bị tai nạn, người dân cần bình tĩnh, liên hệ cơ quan, công ty, trường học nơi người thân đang công tác, làm việc, học tập để kiểm tra, kiểm chứng thông tin.

Trường hợp không có căn cứ rõ ràng (thông báo thu viện phí của cơ sở khám chữa bệnh), người dân tuyệt đối không chuyển tiền theo yêu cầu của đối tượng để phòng ngừa việc bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Khi bị lừa đảo hoặc phát hiện kẻ có biểu hiện nghi vấn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản, người dân cần liên hệ ngay với cơ quan công an nơi gần nhất, hoặc liên hệ trực ban Công an TPHCM (số điện thoại 069.3187.344), trực ban Phòng Cảnh sát hình sự (số điện thoại 069.3187.200) để cung cấp thông tin.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bệnh viện thứ 3 có phụ huynh 'tìm con cấp cứu': 2 người mất 100 triệu đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO