Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa ở TPHCM

Hoàng Hướng| 27/04/2023 14:02
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Một bé gái sơ sinh khoảng 10 ngày tuổi được phát hiện trước cổng chùa ở huyện Củ Chi cùng lá thư tay, kèm theo bao thư 2 triệu đồng.

Ngày 27/4, ông Nguyễn Quốc Tuấn, Chủ tịch UBND xã Tân Phú Trung (huyện Củ Chi, TPHCM) cho biết, một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn xã.

Theo đó, chiều 3 ngày trước (24/4), người dân trình báo tới cơ quan chức năng phát hiện một bé gái bị bỏ rơi trước cổng chùa trên đường Trần Thị Chẩm (xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi). Thời điểm phát hiện, bé gái sơ sinh khoảng 7-10 ngày tuổi, rốn chưa rụng, nặng khoảng 2,5kg, tay chân bình thường, không có thương tật, dị tật trên cơ thể.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa ở TPHCM - 1

Cổng chùa nơi cháu bé bị bỏ rơi. (Ảnh: H.T.).

Bên cạnh bé có hai túi nylon màu đen, một giỏ xách bằng nhựa chứa khăn, gối ôm, vớ tay, chân, áo, tã vải, 2 triệu đồng và một lá thư tay.

Sáng 27/4, xã đã phát đi thông báo tìm cha, mẹ đẻ của bé gái này. Trong thời gian tìm kiếm cha mẹ đẻ của trẻ, UBND xã tạm thời gửi bé vào Cơ sở bảo trợ xã hội Phương Minh (xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi) để nuôi dưỡng, chăm sóc.

UBND xã Tân Phú Trung đề nghị ai là cha, mẹ đẻ hoặc ai biết thông tin về người thân của bé cần đến trụ sở để làm thủ tục nhận con. Hết ngày 1/5, không tìm được cha, mẹ đẻ của trẻ thì UBND xã Tân Phú Trung sẽ đăng ký khai sinh cho bé và thực hiện các thủ tục liên quan theo quy định của pháp luật.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa ở TPHCM
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO