Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi giữa trời nắng nóng

Đức Văn| 07/06/2023 16:37

Một bé gái sơ sinh được người dân xã Đông La, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, phát hiện nằm trong túi ni lông, bị bỏ rơi gần cổng làng giữa thời tiết nắng nóng.

Ngày 7/6, UBND xã Đông La, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình cho hay, xã đang tìm kiếm người thân của một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn xã này vào ngày 6/6.

Theo lãnh đạo UBND xã Đông La, huyện Đông Hưng, vào khoảng 15h chiều ngày 6/6, có hai cháu học sinh lớp 12 đi tắm về, khi đến ngã ba cột điện gần cổng làng Đồng Vi, xã Đông La, bất ngờ nghe tiếng động phát ra từ túi ni lông gần đó.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi giữa trời nắng nóng  - 1

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi giữa trời nắng nóng khiến 2 má ửng đỏ (Ảnh: Y.T).

Hai học sinh lại kiểm tra, phát hiện bên trong túi ni lông có một trẻ sơ sinh. Hai học sinh liền đưa bé sơ sinh vào chỗ mát và thông báo với người dân xung quanh.

Ngay sau khi nhận được thông tin, các đơn vị chức năng tiến hành lập biên bản, đưa bé về Trạm Y tế xã Đông La kiểm tra sức khỏe. Qua kiểm tra, cháu bé là bé gái mới sinh, còn nguyên dây rốn, bé gái nặng 3,3 kg.

Theo lãnh đạo xã Đông La, do cháu bé bị để giữa thời tiết nắng nóng, nên hai má bé bị ửng đỏ, sức khỏe của cháu bé hoàn toàn bình thường.

UBND xã Đông La đang làm báo cáo gửi UBND huyện Đông Hưng. Trong thời gian 7 ngày nếu bố mẹ cháu bé không đến nhận con, địa phương sẽ làm các thủ tục theo quy định.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi giữa trời nắng nóng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO