Bé gái cấp 1 viết văn kể về "một lần mẹ khóc", giáo viên đọc xong chấm điểm tuyệt đối, cư dân mạng cũng lã chã nước mắt

30/09/2023 11:43

Bài văn đã khiến người lớn phải rơi nước mắt.

Các bài văn của trẻ tiểu học thường khiến người lớn phải ôm bụng cười. Bởi các em luôn có những suy nghĩ rất ngây thơ, hồn nhiên và đáng yêu. Những suy nghĩ đó được các em mang vào bài văn để kể chuyện, miêu tả sự vật, sự việc, hoặc miêu tả gia đình, thầy cô, bạn bè,...

Tuy nhiên không phải lúc nào các bài văn của trẻ cũng hài hước. Có những bài văn của trẻ tuy ngắn nhưng lại khiến người lớn phải rơi nước mắt vì quá chân thật.

Chẳng hạn bài văn của em học sinh tiểu học ở Trung Quốc dưới đây từng khiến giáo viên chấm điểm tuyệt đối 100 (Trung Quốc sử dụng thang điểm 100, thay vì thang điểm 10) và để lại lời phê "Sau khi đọc xong câu cuối, cô cũng đã khóc". Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, bài viết nhận về lượt tương tác lớn, cùng rất nhiều bình luận cảm động từ cư dân mạng.

Cụ thể, nội dung bài văn như sau:

"Một lần mẹ khóc,

Mấy tháng trước, ông ngoại em mất. Sau khi tang lễ xong xuôi, mẹ em về nhà vào tối muộn và khóc trong phòng. Em chưa bao giờ thấy mẹ buồn như thế. Em muốn vào an ủi mẹ. Ngay khi thấy em vào phòng, mẹ ôm lấy em và bảo: "Con có biết không? Mẹ không còn bố nữa rồi...".

Bé gái cấp 1 viết văn kể về một lần mẹ khóc, giáo viên đọc xong chấm điểm tuyệt đối, cư dân mạng cũng lã chã nước mắt-1
Bài văn của em học sinh khiến cô giáo và cư dân mạng bật khóc

Rất nhiều cư dân mạng cho biết, họ đã bật khóc khi đọc xong bài văn ngắn, đặc biệt là những người không may bố mẹ đã qua đời. "Tình thân gia đình là điều tuyệt vời nhất. Đọc bài văn của em học sinh mà tôi thấy nghẹn lòng. Những ai còn bố còn mẹ là điều hạnh phúc nhất trên cuộc đời này. Hãy trân trọng, yêu thương gia đình của bạn", một cư dân mạng bình luận.

Trong khi đó, một người khác chia sẻ: "Nếu là giáo viên, tôi cũng sẽ chấm 100 điểm. Chỉ vài dòng ngắn nhưng đã khiến tôi cay xè mắt".

Theo Phụ nữ mới

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bé gái cấp 1 viết văn kể về "một lần mẹ khóc", giáo viên đọc xong chấm điểm tuyệt đối, cư dân mạng cũng lã chã nước mắt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO