Bắt giữ giám đốc nhận 1,3 tỷ đồng hứa 'chạy án' giết người

17/07/2023 16:40

Dù không có khả năng "chạy án" nhưng do làm ăn thua lỗ, Thảo đã đứng ra nhận 1,3 tỷ đồng để hứa giúp cho kẻ phạm tội giết người thoát án.

Ngày 17/7, Công an tỉnh Lào Cai vừa thông tin về vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại TP Lào Cai, đồng thời bắt giữ Ngô Tiến Thảo (SN 1984, tổ 14, phường Kim Tân, TP Lào Cai).

Ngô Tiến Thảo là Giám đốc Công ty TNHH MTV Vận tải Đức Thảo.

Theo cơ quan Công an, ngày 24/5/2023, đơn vị nhận được đơn trình báo của Nguyễn Hồng Long tố cáo Phạm Kiên Quyết (trú tại phường Bình Minh, TP Lào Cai) đã hứa giúp Long “chạy án” với số tiền 1,3 tỷ đồng.

Ngô Tiến Thảo thời điểm bị bắt giữ. (Ảnh: CACC)

Ngô Tiến Thảo thời điểm bị bắt giữ. (Ảnh: CACC)

Theo đơn trình báo, ngày 11/5/2022, Long đã gây ra vụ án mạng rồi bỏ trốn khỏi địa phương. Trong thời gian bỏ trốn, Long liên hệ với Quyết nhờ “chạy án”. Sau đó, Quyết đã liên hệ với Thảo để nhờ giúp cho Long.

Khi thống nhất giá cả, thông qua Quyết, chị H. (bạn gái của Long) đã 3 lần chuyển tiền cho Thảo với tổng số tiền là 1,3 tỷ đồng. Sau khi nhận số tiền lớn từ chị H. Thảo khẳng định đã lo chuyện của Long êm xuôi. Tuy nhiên sau đó, Long vẫn bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh bắt giữ.

Tại Cơ quan Công an, Thảo khai nhận, anh ta không có khả năng cũng như không có quan hệ với ai để “chạy án”. Song, do làm ăn thua lỗ, lại đang nợ nần nên khi nghe Quyết đặt vấn đề, Thảo đã nảy sinh ý định phạm tội.

Toàn bộ số tiền nhận của chị H., Thảo đã trả nợ và chi tiêu cá nhân hết, không có khả năng chi trả.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố Ngô Tiến Thảo về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Viên Minh

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bắt giữ giám đốc nhận 1,3 tỷ đồng hứa 'chạy án' giết người
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO