Bắt giam 3 người liên tục tạt sơn để đòi nợ thuê ở TP.HCM

03/05/2023 08:15
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Công an quận Tân Bình bắt giữ khẩn cấp Nguyễn Tấn Lợi, Trương Vĩnh Kim, Vũ Văn Hùng về hành vi tạt sơn vào nhà người khác, có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 16/3, gia đình chị N.T.T. trên đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 7, quận Tân Bình, đang ngủ thì nghe tiếng động lớn đập vào nhà, nên mở cửa kiểm tra, phát hiện cửa cuốn của nhà bị tạt sơn.

Sau đó 4 ngày, vụ việc tạt sơn một lần nữa lặp lại khiến gia đình rất lo lắng nên trình báo công an. Trong lúc cơ quan chức năng đang giải quyết thì ngày 5/4, nhà của bố chồng chị T. tại phường Võ Thị Sáu, quận 3, lại tiếp tục bị tạt sơn “khủng bố”.

Quá trình điều tra, Công an quận Tân Bình đã xác định được các nghi phạm liên quan đến vụ án gồm: Trương Vĩnh Kim (SN 1986, ngụ phường Tân Kiểng, quận 7); Vũ Văn Hùng (SN 1969, ngụ quận 3), Nguyễn Tấn Lợi (SN 1982, ngụ phường Tân Thuận Tây, quận 7) và Nguyễn Thị Kim Thảo (SN 1973, ngụ phường Tân Hưng, quận 7).

Bắt giam 3 người liên tục tạt sơn để đòi nợ thuê ở TP.HCM - 1

Nguyễn Tấn Lợi.

Thông tin từ CQĐT, vụ việc bắt đầu từ ngày 3/2/2011, Nguyễn Thị Kim Thảo có hùn với chị T. số tiền 400 triệu đồng để cho vay đáo hạn ngân hàng, lấy lãi 0,3%/ngày, thỏa thuận này được thực hiện hơn một năm thì ngưng vì Nguyễn Quốc Việt (Phó phòng giao dịch Ngân hàng chính sách chi nhánh Bình Tân) - là người nhận tiền đáo hạn từ chị T. đã bỏ trốn nên chị T. không có tiền để trả lãi cho chị Thảo.

Ngày 11/4/2017, Thảo đi cùng một số người đến gặp chị T. yêu cầu viết giấy vay nợ và nhận luôn số tiền lãi cộng vào là 1,2 tỷ đồng, Đồng thời chị T. buộc phải ký xác nhận nợ Thảo thêm số tiền 1,74 tỷ đồng mà Thảo chuyển cho cho bà Đỗ Kim Tính (bạn chị T. ngụ phường Cầu Kho, quận 1) mượn dưới sự chứng kiến của T., trong khi chị T. cho rằng mình không chứng kiến việc này.

Đến năm 2019, Thảo có thuê Công ty TNHH mua bán nợ Tích Tắc đến nhà chị T. gây áp lực, yêu cầu chị trả nợ và đã thu hồi được 85 triệu đồng.

Bắt giam 3 người liên tục tạt sơn để đòi nợ thuê ở TP.HCM - 2

Trương Vĩnh Kim.

Cuối năm 2022, Thảo nói chuyện này với Lợi và nhờ Lợi đòi nợ giúp với thù lao “thu về trên 600 triệu thì Lợi được hưởng 10%”. Lợi đồng ý, nên rủ Kim và Kim lại rủ thêm anh họ của mình là Hùng cùng tham gia.

Ngày 30/12/2022, Thảo cùng các nghi phạm đến gặp vợ chồng chị T. yêu cầu phải trả tổng cộng số tiền 2,94 tỷ đồng và hăm dọa sẽ đến nơi chị T. làm việc để xử lý. Trước áp lực trên, vợ chồng chị T. đã đồng ý trả cho Thảo 600 triệu đồng (vì chị T. cho rằng đã nhiều lần chuyển trả cho Thảo và hiện chỉ còn nợ 600 triệu đồng). Riêng khoản 1,74 tỷ đồng của bà Tính, thì chị T. “không liên quan”.

Theo thỏa thuận, ngày 15/1, chị T. đã chuyển cho Thảo 300 triệu. Tiếp đến ngày 16/2, chị chuyển tiếp 200 triệu, số tiền thiếu còn lại 100 triệu đồng, vợ chồng chị T. đề nghị gặp Thảo để đối chiếu công nợ mới tiếp tục trả, nhưng 2 bên đã không gặp nhau. Vì vậy, 3 vụ tạt sơn “khủng bố” xảy ra nói trên là do Lợi, Kim và Hùng thực hiện nhằm gây áp lực để đòi nốt số tiền 2,44 tỷ đồng mà Thảo cho rằng vợ chồng chị T. còn nợ mình.

Bắt giam 3 người liên tục tạt sơn để đòi nợ thuê ở TP.HCM - 3

Vũ Văn Hùng.

Sau quá trình củng cố hồ sơ, giữa tháng 4, Cơ quan CSĐT Công an quận Tân Bình đã thực hiện lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ Trương Vĩnh Kim, Vũ Văn Hùng, Nguyễn Tấn Lợi.

Qua vụ án này, Công an quận Tân Bình khuyến cáo đối với các vụ việc tranh chấp trong các vấn đề vay mượn tài sản người dân nên thực hiện theo các quy định của pháp luật hoặc khởi kiện ra tòa án đề giải quyết nếu là các vụ việc dân sự, tránh việc đòi nợ theo kiểu “khủng bố” gây mất ANTT dẫn đến hành vi vi phạm pháp luật. Hiện vụ án đang được tiếp tục xử lý.

(Nguồn: Báo Công an TP.HCM)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bắt giam 3 người liên tục tạt sơn để đòi nợ thuê ở TP.HCM
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO