Một cơn bão mạnh đã quét qua Moskva hôm 20/6, khiến hai người thiệt mạng, nhiều người khác bị thương và làm hư hại các tòa nhà và cơ sở hạ tầng.

Hai người đã thiệt mạng và ít nhất 18 người khác bị thương sau khi gió lớn làm đổ cây ở thủ đô Nga.

Một người đàn ông đã thiệt mạng do cây đổ ở phía bắc thành phố, và một trường hợp thiệt mạng khác được báo cáo vào cuối ngày. 18 người khác, bao gồm bốn trẻ em, bị thương khi mưa như trút nước và gió lớn quét qua thủ đô. Theo ước tính sơ bộ, 700 cây bị đốn hạ và 300 ô tô bị hư hại, RIA Novosti đưa tin.

Thị trưởng Moskva Sergey Sobyanin đã ban hành cảnh báo thời tiết, cho biết lốc xoáy có thể xuất hiện trong thành phố và khu vực xung quanh. Những trận mưa lớn ở Moskva và Vùng Moskva lân cận đều kèm theo gió giật mạnh. Các cảnh quay cho thấy cây bật gốc nằm rải rác khắp thành phố.

Nhiều video do cư dân từ các tầng trên của các tòa nhà chung cư quay lại đã ghi lại được cảnh thời tiết khắc nghiệt gây ra sự tàn phá. Trong các cảnh quay được công bố trực tuyến, có thể thấy lốc xoáy ở Vùng Moskva, bao gồm các thị trấn Istra và Lobnya.

Nhiều video cho thấy một số phần mái nhà và bất kỳ thứ gì không được cố định xuống đất đều bị thổi bay - xe đẩy, xe tay ga và thậm chí cả nhà vệ sinh ngoài trời. Theo các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin, mọi người đã bị gió giật mạnh hất văng.

Một tấm kim loại bị gió thổi bay ở phía đông bắc thủ đô đã bay vào một xe điện, khiến hai người bị thương, Sở Giao thông Vận tải Moskva cho biết. Evgeny Tishkovets, một chuyên gia hàng đầu tại trung tâm thời tiết Fobos, cho biết trận mưa rào hôm thứ Năm ở Moskva đã vượt quá một phần ba lượng mưa trung bình hàng tháng.

Phương Anh (Nguồn: RT )
Bài liên quan
  • Biển Đông có thể đón bão tuần tới
    Vùng áp thấp hoạt động trên Biển Đông có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới hoặc bão vào đầu tuần tới. Hình thái này được dự báo ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực vịnh Bắc Bộ.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bão lớn ở Moskva
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO