Bảo hộ công dân trong vụ cháy tại Ba Lan có nhiều người Việt kinh doanh

13/05/2024 09:55

Bộ Ngoại giao cho biết, có nhiều gian hàng của bà con người Việt Nam bị thiêu rụi trong vụ cháy trung tâm thương mại ở thủ đô Warsaw, Ba Lan.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan, ngày 12/5, trung tâm thương mại với hàng trăm quầy hàng của người Việt Nam tại số 44 Marywilska, thủ đô Warszawa, Ba Lan đã bị cháy.

Hỏa hoạn xảy ra vào rạng sáng 12/5, khoảng sau 10 phút từ khi nhận được báo động, đội cứu hoả đầu tiên đã có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên, do hàng hoá nhiều, trong đó có các mặt hàng may mặc, và thời tiết khô nên ngọn lửa lan nhanh, gần như toàn bộ trung tâm thương mại đã bị lửa tàn phá.

Thông tin sơ bộ ban đầu cho thấy không có thiệt hại về người, song gần như toàn bộ tài sản đã bị thiêu rụi.

438173667-779746994255337-3790398167995626973-n-1679.jpg
Nhiều gian hàng của bà con người Việt bị thiêu rụi trong vụ cháy . Ảnh: Wawa Hot News 24

Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Hà Hoàng Hải cho biết, trung tâm thương mại tại số 44 Marywilska là một trung tâm bán lẻ lớn tại Ba Lan với khoảng 1.400 gian hàng, trong đó có khoảng 1/3 gian hàng là của người Việt Nam.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan khẩn trương cử nhóm công tác đến hiện trường, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại, với Hội người Việt Nam tại Ba Lan để nắm bắt tình hình, động viên, thăm hỏi bà con và sớm triển khai công tác bảo hộ công dân.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã đăng số đường dây nóng về bảo hộ công dân để nắm bắt thông tin từ kiều bào, sẵn sàng hỗ trợ bà con làm việc với các cơ quan chức năng sở tại, Ban quản lý trung tâm thương mại, lực lượng phòng cháy chữa cháy và phía bảo hiểm để giảm thiểu tối đa hậu quả vụ cháy.

Với những bà con bị mất giấy tờ trong hỏa hoạn, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan sẵn sàng hỗ trợ tối đa để sớm cấp lại giấy tờ mới. Đồng thời, Đại sứ quán cũng đã đề nghị các cơ quan chức năng của Ba Lan khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ việc, đảm bảo đầy đủ các quyền và lợi ích của công dân Việt Nam.

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ba Lan, ông Trần Tuấn Anh cho biết toàn bộ khu trung tâm thương mại tại số 44 Marywilska đã bị lửa thiêu rụi gần như hoàn toàn. Hội người Việt Nam tại Ba Lan đang tích cực phối hợp với Đại sứ quán để nắm bắt thông tin, động viên, thăm hỏi bà con có quầy hàng bị thiệt hại trong vụ cháy và vận động quyên góp hỗ trợ bước đầu.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bảo hộ công dân trong vụ cháy tại Ba Lan có nhiều người Việt kinh doanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO