Báo Hàn Quốc tiếc nuối khi VĐV đội nhà hụt HCV trước tay súng Việt Nam

28/09/2023 17:58

Tờ YNA (Hàn Quốc) thừa nhận sự tiếc nuối khi chứng kiến Lee Won Ho hụt tấm huy chương vàng (HCV) Asiad 19 trước xạ thủ Phạm Quang Huy.

Ở nội dung 10m súng hơi nam, Phạm Quang Huy đã vượt qua hai đối thủ nặng ký là Vladimir Svechnikov (Uzbekistan) và Lee Won Ho (Hàn Quốc) để giành tấm huy chương vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam ở Asiad 19.

Báo Hàn Quốc tiếc nuối khi VĐV đội nhà hụt HCV trước tay súng Việt Nam - 1

Phạm Quang Huy giành tấm HCV bắn súng sau cuộc đua nghẹt thở với Lee Won Ho (Ảnh: Quý Lượng).

Chứng kiến việc Lee Won Ho hụt tấm HCV vào tay của Phạm Quang Huy, tờ YNA (Hàn Quốc) vô cùng tiếc nuối. Tờ báo này bình luận: "Lee Won Ho khởi đầu không tốt nhưng sau đó đã tăng tốc ấn tượng.

Trong 5 viên đạn đầu tiên, VĐV Hàn Quốc chỉ có được 47,6 điểm và chỉ xếp thứ 8. Nhưng trong hai lượt bắn tiếp theo, anh đã cán mốc 99,5 điểm và vươn lên xếp thứ 3.

Cuộc cạnh tranh tấm HCV giữa ba xạ thủ Vladimir Svechnikov (Uzbekistan) và Lee Won Ho (Hàn Quốc) và Phạm Quang Huy (Việt Nam) diễn ra rất quyết liệt. Trong những lượt bắn cuối, chỉ có Lee Won Ho và Phạm Quang Huy đua tranh HCV.

Trong loạt bắn quyết định, Phạm Quang Huy chỉ bắn được 9,9 điểm. Cơ hội mở ra khi Lee Won Ho bắn được 10,1 điểm và thu hẹp khoảng cách giữa hai xạ thủ chỉ còn 0,4 điểm.

Báo Hàn Quốc tiếc nuối khi VĐV đội nhà hụt HCV trước tay súng Việt Nam - 2

Lee Won Ho giành tấm huy chương đầu tiên ở Asiad (Ảnh: Yonhap).

Ở lượt tiếp theo, Phạm Quang Huy bắn được 9,7 điểm. Lee Woo Ho đứng trước cơ hội rất lớn nhưng trước kỳ vọng lớn lao, tay súng này chỉ bắn được 9,0 điểm. Anh tỏ ra vô cùng thất vọng sau khi hụt mất tấm HCV".

Dù sao, báo giới Hàn Quốc cũng dành lời an ủi với Lee Won Ho: "Dù bỏ lỡ tấm HCV nhưng Lee Won Ho vẫn xứng đáng được khen. Anh đã giành tấm HCV đầu tiên ở Asiad. Anh vẫn còn cơ hội giành HCV ở nội dung đồng đội.

Lee Won Ho là xạ thủ khá đặc biệt. Ban đầu, anh thuận tay phải nhưng khi học cấp 3, cánh tay phải của anh đột nhiên bị run không rõ lý do. Cuối cùng, tay súng này quyết định tập luyện bắn súng bằng tay trái để tiếp tục theo đuổi sự nghiệp. Sự nỗ lực, bền bỉ của Lee Won Ho là hình mẫu cho làng thể thao Hàn Quốc".

Ngay sau khi Phạm Quang Huy giành tấm HCV quý giá, lãnh đạo đoàn thể Việt Nam thưởng nóng 400 triệu đồng cho VĐV này. Bên cạnh đó, theo quy định thưởng của Nhà nước, Quang Huy sẽ nhận thêm 140 triệu đồng cho HCV, 55 triệu đồng cho HCĐ.

Theo thông tin mới nhất, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam thưởng nóng 100 triệu đồng cho thành tích giành HCV của xạ thủ người Hải Phòng. Như vậy, tính đến thời điểm này xạ thủ Phạm Quang Huy nhận thưởng tổng cộng 695 triệu đồng với thành tích 1 HCV và 1 HCĐ giành được tại Asiad 19.

Số tiền thưởng mà xạ thủ sinh năm 1996 nhận được chắc chắn sẽ còn tăng lên khi nhiều nhà tài trợ, đơn vị Hải Phòng sắp công bố phần thưởng của mình.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Báo Hàn Quốc tiếc nuối khi VĐV đội nhà hụt HCV trước tay súng Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO