Bánh Trung thu bán tháo vẫn ế ẩm, chủ hàng tính mang đi từ thiện

30/09/2023 01:30

Chính lễ Rằm tháng Tám, nhiều gian hàng bánh Trung thu ở TP.HCM dù đã bán tháo nhưng vẫn gặp cảnh ế ẩm vì vắng khách.

Bánh Trung thu bán tháo vẫn ế ẩm, chủ hàng tính mang đi từ thiện - 1

Ghi nhận của PV VTC News, tại các tuyến đường ở quận 5, quận 8 và huyện Bình Chánh, trong đêm Rằm tháng Tám (29/9), dù đã đại hạ giá nhưng các gian hàng bán bánh Trung thu vẫn gặp cảnh vắng khách.

Bánh Trung thu bán tháo vẫn ế ẩm, chủ hàng tính mang đi từ thiện - 2

Tại đường Nguyễn Tri Phương (quận 5), chủ hàng treo biển mua 1 thành 4 để thu hút khách nhưng vẫn thưa thớt người mua. Theo ghi nhận, thi thoảng mới có một khách ghé vào hỏi mua bánh.

Bánh Trung thu bán tháo vẫn ế ẩm, chủ hàng tính mang đi từ thiện - 3

Bánh Trung thu bán tháo vẫn ế ẩm, chủ hàng tính mang đi từ thiện - 4

Nhiều gian hàng dọn dẹp để trả mặt bằng. Một chủ hàng trên đường Nguyễn Tri Phương cho biết, chỉ bán đến hết đêm nay là phải dọn, dù lỗ cũng phải chịu.

Bánh Trung thu bán tháo vẫn ế ẩm, chủ hàng tính mang đi từ thiện - 5

Bánh Trung thu bán tháo vẫn ế ẩm, chủ hàng tính mang đi từ thiện - 6

Anh Hoa (chủ gian hàng bánh Trung thu) cho biết, đã bán được hơn nửa tháng nhưng thấy tình hình không khả quan vì sức mua yếu: "So với năm ngoái thì năm nay chỉ bán được khoảng một nửa. Đêm nay là Trung thu nhưng người mua thưa thớt, tôi chờ mãi từ chiều tới giờ mà thấy mệt mỏi luôn".

Bánh Trung thu bán tháo vẫn ế ẩm, chủ hàng tính mang đi từ thiện - 7

Giống anh Hoa, chị Hương (chủ gian hàng bánh Trung thu) cũng thở dài than bán ế dù đã giảm giá chỉ còn 30.000 đồng/bánh. Theo chị Hoa nếu bán không hết thì sẽ mang bánh đi làm từ thiện.

Bánh Trung thu bán tháo vẫn ế ẩm, chủ hàng tính mang đi từ thiện - 8

Đến 22h30, một số khách ghé lại tiệm bánh của anh Tứ để mua vội 4 chiếc bánh Trung thu về nhà cho gia đình. Anh Tứ nói: "Cố bán được từng nào hay từng ấy, tầm một tiếng nữa sẽ bắt đầu cho nhân viên dọn dẹp và nghỉ ngơi".

Bánh Trung thu bán tháo vẫn ế ẩm, chủ hàng tính mang đi từ thiện - 9

Ghi nhận tại đường Phạm Hùng (huyện Bình Chánh) dù đã cuối ngày lễ nhưng bánh Trung thu trên gian hàng vẫn còn rất nhiều. Chủ tiệm và nhân viên ngồi chờ khách trong vô vọng, thỉnh thoảng mới có người ghé vào mua 1 - 2 cái bánh mang về với giá tiền từ 30.000 - 60.000 đồng/bánh.

Bánh Trung thu bán tháo vẫn ế ẩm, chủ hàng tính mang đi từ thiện - 10

Chờ mãi không có người mua bánh Trung thu nên nhân viên mang bàn ghế ra trước gian hàng để ăn uống và trò chuyện.

Bánh Trung thu bán tháo vẫn ế ẩm, chủ hàng tính mang đi từ thiện - 11

Chị Hoa (khách mua bánh Trung thu) cho biết: "Đáng lý ra đã đi mua bánh Trung thu từ mấy ngày trước nhưng do năm nào cũng thấy đại hạ giá vào cuối ngày nên mới chờ để mua giá rẻ".

Bánh Trung thu bán tháo vẫn ế ẩm, chủ hàng tính mang đi từ thiện - 12

Còn chị Trà (khách mua bánh Trung thu) cho hay do bận đi làm nên đến hôm nay mới mua bánh Trung thu. "Tưởng hôm nay sẽ phải xếp hàng mua vì bánh hạ giá mua 1 được tặng 4. Tuy nhiên, ra đến nơi mới biết không phải chờ, chỉ cần hỏi mua bánh là nhân viên sẽ đến tư vấn nhiệt tình"

  Bài liên quan
  Nổi bật Việt Báo
  • Đồng tiền bất lương
   Loạt phóng sự điều tra đang được đăng trên Báo Người Lao Động đã phơi bày sự thật tàn nhẫn của một số phòng khám tư nhân tại TP HCM: trục lợi trên sức khỏe của bệnh nhân. Thực trạng này đang diễn ra hằng ngày, thách thức các cơ quan chức năng.
  • Erling Haaland lập hai kỷ lục mới ở Champions League
   Erling Haaland góp công lớn trong chiến thắng ngược dòng của Man City trước Leipzig, đồng thời ngôi sao Na Uy lập thêm hai kỷ lục sau lượt trận thứ 5 bảng G Champions League rạng sáng 29/11.
  • Cuốn sách bêu xấu Hoàng gia Anh bị chỉ trích gay gắt
   Sau hồi ký của Hoàng tử Harry, “Endgame” là cuốn sách tiếp theo bênh vực vợ chồng Sussex và chĩa mũi nhọn về phía Hoàng gia Anh. Những bình luận tiêu cực mà nó nhận được thậm chí còn vượt xa cả “Spare”.
  • Cô giáo trẻ tử vong trong nhà công vụ
   Cô T. (25 tuổi, giáo viên Trường THPT Hồng Ngự 3, tỉnh Đồng Tháp) được phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ tại khu nhà công vụ của trường.
  • 17 ngày hối hả, cứu 41 người bị mắc kẹt trong đường hầm
   Ngày 28/11, lực lượng cứu hộ đã khoan thành công tới vị trí 41 người bị mắc kẹt bên trong đường hầm bị sập trên dãy Himalaya. Tối qua, những người đầu tiên đã được đưa ra ngoài.
  Đừng bỏ lỡ
  Bánh Trung thu bán tháo vẫn ế ẩm, chủ hàng tính mang đi từ thiện
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO