Bán hộ lô ma túy "tồn" do dịch, người đàn ông nhận kết thảm

28/07/2022 19:37

Người đàn ông quốc tịch Lào nhờ Và Bá Hạ tìm người mua lô ma túy bị tồn do dịch Covid-19. Khi Hạ đang đi nhận ma túy thì bị công an bắt giữ.

Ngày 28/7, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An xét xử Và Bá Hạ (SN 1993) và Hờ Bá Súa (SN 1989), cùng trú tại huyện Kỳ Sơn, Nghệ An về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Bán hộ lô ma túy tồn do dịch, người đàn ông nhận kết thảm - 1

Bị cáo Và Bá Hạ (bên trái) và Hờ Bá Súa tại phiên tòa.

Trong quá trình làm ăn bên Lào, Hạ có quen biết với một người đàn ông bản địa tên Chư. Chư nói với Hạ có 6kg ma túy đá bán cho người khách ở Cao Bằng nhưng do vướng dịch Covid-19 nên không "xuất" được và nhờ Hạ tìm khách mua ma túy. Bán được ma túy Chư sẽ trả công hậu hĩnh cho Hạ.

Thông qua mối quan hệ xã hội, Hạ tìm được khách mua ma túy, giá 6.000 USD/kg. Tối 29/5/2021 giao nhận hàng tại thị trấn Thạch Giám (huyện Tương Dương, Nghệ An).

Theo kế hoạch đã thống nhất từ trước, ngày 29/5/2021, người của Chư mang ma túy từ Lào sang Việt Nam qua đường tiểu ngạch. Vì không thông thuộc địa hình nên người này thuê Hờ Bá Súa dẫn đường, tiền công 15 triệu đồng.

capture4.png
Bị cáo Và Bá Hạ bị tuyên phạt tử hình.

Tối cùng ngày, người này và Hạ gặp nhau tại điểm hẹn để giao nhận ma túy thì bị công an phát hiện. Người của Chư bỏ chạy, còn Hạ và Hờ Bá Súa bị bắt giữ cùng tang vật.

Tại phiên tòa, Và Bá Hạ không thừa nhận hành vi phạm tội của mình mà cho rằng bị công an "gài" nhưng không cung cấp được bằng chứng. Căn cứ vào tài liệu chứng cứ thu thập được và lời khai của Hạ thời điểm bị bắt giữ, Hội đồng xét xử nhận định Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An truy tố Và Bá Hạ tội "Mua bán trái phép chất ma túy" là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Xem xét toàn diện vụ án, vai trò của từng bị cáo, Hội đồng xét xử tuyên phạt Và Bá Hạ tử hình, Hờ Bá Súa tù chung thân.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bán hộ lô ma túy "tồn" do dịch, người đàn ông nhận kết thảm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO