Bác tin máy bay MH370 rơi ở rừng rậm Campuchia

28/05/2024 16:45

Campuchia bác tin cho rằng máy bay MH370 của Malaysia Airlines có thể đã rơi xuống một rừng rậm của nước này. Tuy nhiên, Campuchia sẵn sàng hợp tác nếu Malaysia đề nghị mở một cuộc điều tra.

Bác tin máy bay MH370 rơi ở rừng rậm Campuchia - 1

Vụ mất tích máy bay MH370 của hãng Malaysia Airlines là một trong những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử hàng không (Ảnh: AFP).

Người phát ngôn kiêm Thứ trưởng Bộ Hàng không Dân dụng Campuchia (SSCA) Sin Chanserivutha hôm 27/5 cho biết: "Thông tin truyền thông đưa tin về MH370 ở Campuchia là giả mạo. Chúng tôi không biết mục đích của tin giả này mà chỉ biết họ có ý đồ xấu chống lại Campuchia".

Bình luận trên được đưa ra sau khi báo Mirror của Anh đưa tin rằng "Google Maps đã giải mã bí ẩn MH370 khi xác máy bay được tìm thấy trong một rừng rậm Campuchia".

Ông Chanserivutha nói, việc đưa tin sai sự thật trên truyền thông và hình ảnh cách đây khoảng 8 năm mới được sửa lại và đăng tải gần đây đã gây ra sự nhầm lẫn.

Ông Chanserivutha nhấn mạnh, các nhà nghiên cứu quốc tế hoặc bất cứ ai tìm thấy hoặc có đủ bằng chứng chứng minh máy bay Malaysia Airlines mất tích được tìm thấy trong rừng rậm Campuchia thì chính phủ Campuchia sẵn sàng hợp tác với chính phủ Malaysia. Nếu Malaysia đề nghị mở cuộc điều tra mở, Campuchia sẵn sàng hợp tác.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, Campuchia đã cử 2 tàu và 4 trực thăng tới hỗ trợ tìm kiếm máy bay MH370. Cuộc tìm kiếm ở Campuchia có sự tham gia của 80 nhân viên hải quân và quân đội, bao gồm các chuyến bay trên đất liền và trên biển Campuchia. Tuy nhiên, lực lượng tìm kiếm của Campuchia không phát hiện dấu vết nào của chiếc máy bay.

Máy bay Boeing 777 mang số hiệu chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines chở 227 hành khách (trong đó hơn 150 người mang quốc tịch Trung Quốc) và 12 thành viên phi hành đoàn cất cánh từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh tối 8/3/2014. Máy bay mất liên lạc với mặt đất khi bay trên Biển Đông, sau khi cất cánh khoảng 38 phút.

Đến nay, đây vẫn là một trong những vụ mất tích bí ẩn nhất trong lịch sử ngành hàng không thế giới. Bất chấp nỗ lực hợp tác của nhiều nước, các nhà điều tra vẫn chưa thể tìm ra câu trả lời về số phận của MH370.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bác tin máy bay MH370 rơi ở rừng rậm Campuchia
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO